Quả Chanh leo (Chanh dây) SKU #CL

56.000 đ 7% off MSRP 60.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. Chanh Leo được trồng và thu hoạch tại Tiền Giang
     
    Gía trên tính cho 1kg
Thông tin Sản phẩm:
 
Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được. Người ta có thể trồng chanh leo cả năm, bởi chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt. Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand. Chanh leo có màu đỏ tía, vỏ ngoài hơi sần sùi, bên trong có nhiều hột và có cùi màu vàng, vị mát. Tuy nhiên, hột chanh giòn, mềm nên có thểăn được.
 
- Chanh dây rất giàu Vitamin C. Vitamin C chính là chất chống ôxy hóa và chống viêm nhiễm. Do đó có thể giúp bạn giảm các triệu chứng hen suyễn. 
 
- Chanh dây cũng là loại hoa quả có nhiều chất xơ nên dễ gây no bung. Hơn nữa, chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nó có thể ngừa bệnh tim mạch vành. Ngoài ra còn giữ được lượng cholesterol . 
 
- Chanh dây cũng giàu carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể. 
 
- Chanh dây cũng chứa nhiều chất sắt và kali. 
 
- Ở những nước nhiệt đới, đôi khi chanh dây còn có vị ngọt, nên người ta thường dùng để làm nước ép giải khát và thanh nhiệt. 
 
- Chanh leo có chứa thành phần gây ngủ và rất tốt để thư giãn, do đó bạn nên uống chanh leo trước khi đi ngủ (như vậy giấc ngủ sẽ sâu hơn). 
 
- Cùi chanh dây giống tinh dầu vanilla hoặc xi rô lựu; nên bạn có thể dùng nó làm gia vị khi nướng hay pha lẫn cùng các món cocktail. 
 
- Chanh dây có thể giúp bạn giảm sự phát triển của tế bào ung thư.
 
Nước Chanh dây tại Cuộc Sống Dễ Dàng không dùng Sirô chanh dây mà dùng 100% trái chanh dây tươi nguyên chất pha với đường và tiệt trùng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C ( Vitamin bị hủy ở nhiệt độ cao). Sau khi được chế biến vẫn giữ nguyên vị nguyên chất của Chanh Dây với đầy đủ thịt chanh và hạt chanh dây. Do đó nước chanh dây của chúng tôi vẫn chứa đầy đủ các vitamin và tính bổ dưỡng như trái chanh tươi. bạn có thể sử dụng làm bánh, pha sinh tố hoặc làm nước ép chanh dây..v.v Như là dùng trái chanh dây tươi vậy.
 
Do tuyệt đối không dùng chất bảo quản và 100% dùng đường cát, nên nước chanh dây này phải giữ lạnh. Do chúng tôi đã tiệt trùng nên sau khi mở nắp , bạn giữ lạnh ở 5 độ C có thể giữ đến 2 tháng. Bạn ở tỉnh có nhu cầu mua, đặt trước 1 ngày, chúng tôi sẽ cấp đông. Sau khi gửi theo xe về đến nơi rã đông ra là dùng được.
 
Một số món dùng nước chanh dây của Cuộc Sống Dễ Dàng :
 
Lưu ý : Chúng tôi dùng chung 30cc ( 30ml ) và công thức ra là 1 ly 500cc
 
1./ Nước Ép Chanh dây :
 
1.5 chung nước ép chanh dây ( = 45cc ) + 1/3 ly lắc ( 500cc) nước nguội + Đá = Hỗn hợp nước ép chanh dây tuyệt vời. 
 
2./ Nước ép Cam Chanh Dây
 
2 trái cam nhỏ + 0.5 chung nước ép chanh dây ( 15cc) + đá = Hỗn hợp Nước Cam ép chanh dây.
 
3./ Sinh tố rừng già nhiệt đới :
 
1 chung nước ép chanh dây + 1 chung bạc hà + 1 trái chuối già + 1 ly đá nhỏ => Bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn.
 
4./ Sinh tố Chanh Dây :
 
1.5 chung nước ép chanh dây + 1 ly đá , bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
5./ Thạch chanh dây
 
Dùng 1 gói Jelly ( 1 công thức ) 
Nước đun sôi, bỏ hỗn hợp Jelly vào, khuấy
Bỏ 2 chung nước ép chanh dây vào
Bắc xuống , chờ đông đặc . Bỏ vào tủ lạnh cho lạnh
Bạn có thể dùng như rau câu.
 
Các quán trà sữa có thể cắt nhỏ bỏ vào trà sữa như là hạt Chanh Dây mà bạn mua 1 hũ. Nhưng tự nhiên hơn và ngon hơn nhiều.   
 
6./ Lục Trà Chanh dây ( Trà xanh , Chanh dây )
 
1 chung nước ép Chanh dây + Trà xanh + 0.5 chung đường + đá .
Món này là tuyệt vời nhất. Do kết hợp tính năng giữa trà xanh và chanh dây tạo ra 1 loại thức uống làm bạn thanh nhiệt và nhưng quá trình ôxy hóa tế bào. Mỗi ngày uống 3 ly này luôn luôn trẻ trung và tràn trề sức sống .
 
7./  Hồng Trà Chanh Dây
 
Y như Lục Trà
Bạn có  thể mua thay thế chanh dây tươi bằng nước ép chanh dây nguyên chất của chúng tôi, hoàn toàn đơn giản, tiện  lợi mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm hiện đang được bán rộng rãi trong hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
 
Lợi và hại của quả chanh dây
 
Vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Chanh dây không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
 
Chuyên trang Khoẻ & Vui có nhận được một số thắc mắc của bạn đọc hỏi về công dụng của trái chanh dây. Bạn đọc Nguyễn Thị Sâm (quận 1, TP.HCM): “Cả nhà tôi rất thích uống chanh dây, một ngày uống từ hai đến ba cốc, tầm bốn, năm trái. Xin hỏi uống nhiều chanh dây có bị ảnh hưởng gì không vì tôi nghe nói uống chanh dây không tốt cho phụ nữ và có thể gây vô sinh?”.
 
Bạn đọc Lan Trang (trangfox24@...) thắc mắc: “Uống chanh dây thường xuyên có làm cho da mặt xấu đi?”. Bạn đọc Mỹ Dung (Cần Thơ): “Tôi đang mang thai tuần thứ bảy, uống nước trắng thấy nhạt nhẽo và buồn nôn nên hay mua chanh dây về pha nước uống. Xin hỏi chanh dây có ảnh hưởng tới em bé không?”... Chúng tôi giới thiệu bài viết của DS Lê Kim Phụng, giảng viên khoa y học cổ truyền, đại học Y dược TP.HCM trả lời chung cho những thắc mắc này.
 
Chanh dây (thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae), tên tiếng Anh là “passion fruit” (có nghĩa: quả nồng nàn), gọi là chanh nhưng không bà con với các cây thuộc họ cam quýt (Rutaceae). Quả chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì lợi ích cho sức khoẻ của nó.
 
Những lợi ích từ chanh dây
 
Người ta đã chứng minh trong chanh dây có đầy đủ nguồn vitamin A và C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác cũng như các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khoẻ. Hạt chanh dây là một nguồn chất xơ tuyệt vời, chính chất cơm nhầy bao quanh hạt làm cho chanh dây có mùi thơm đặc biệt.
 
Nước ép từ chanh dây có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nhờ những chất hợp chất phytochemical tìm thấy trong cơm quả. Các axít phenolic và flavonoid có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống nhiễm trùng. Các chất tan trong nước cũng như tan trong dầu đều có tác dụng chống oxy hoá tế bào, tăng cường miễn dịch, chống lão hoá. Chanh dây chứa nhiều loại đường đơn, giúp tăng cường thể lực nhưng không hại cho người tiểu đường. Chanh dây là một nguồn vitamin và chất xơ nên giúp gia tăng sức khoẻ mà không gây béo phì. Chanh dây có chứa hợp chất sterol thực vật nên không làm tăng cholesterol trong máu. Chanh dây còn có tác dụng an thần, giảm đau, giảm căng thẳng thần kinh, nhức đầu, huyết áp tăng cao, phụ nữ nóng nảy trong giai đoạn tiền mãn kinh. Với người khó ngủ, uống nước chanh dây trước khi ngủ sẽ giúp thư giãn dễ hơn để tìm thấy một giấc ngủ êm ái. Chanh dây được xếp vào danh sách thuốc hạ nhiệt an thần rất tốt và đã được bào chế thành dạng thuốc viên.
 
Vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Mỗi ngày 1 – 2 quả, pha thành 1 – 2 ly là tốt. Khi dùng liều vừa phải, chanh dây không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
 
Nhưng uống quá hoá hại
 
Dù chanh dây nhiều lợi ích, nhưng dùng thường xuyên và liều cao hơn sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn và nôn mửa. Đôi khi nó làm cho chóng mặt và loạn nhịp tim. Chanh dây cũng có thể tương tác với các thuốc an thần và thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược, và làm tăng mức độ buồn ngủ. Nó còn làm tăng nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc chống đông. Chanh dây cũng dễ gây dị ứng trên da như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn và phù mạch máu. Không dùng chanh dây cho người loét dạ dày vì nhiều axít hữu cơ, và có nguy cơ xuất hiện sỏi thận.
 
Cần đến bác sĩ ngay nếu thấy một trong các triệu chứng trên. Cũng không nên dùng liều quá cao cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm