Kiwi vàng New Zealand - First Gold SKU #First Gold

Di chuột lên để xem kích thước lớn
229.000 đ 31% off MSRP 330.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. Quả kiwi vàng thương hiệu Firts Gold được nhập khẩu từ New Zealand
     
    Trọng lượng: 1kg khoảng 8 quả.
Thông tin Sản phẩm:

 

 
1.  Giống và chủng loại : 
 
Quả Kiwi - vua của các loại trái cây - được trồng thương mại ở New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ. Tiểu bang Queenland, New South Wales và bang Victoria là những vùng trồng kiwi chủ yếu của Úc.  
 
Những khu vực trồng nhiều Kiwi ở Úc
 
Kiwi Úc gồm các chủng chính sau: Green Hayward, Yess Gold, Kiwiberry, Gold...
 
2 loại được ưa chuộng nhiều là: Kiwi xanh (Green Hayward) và kiwi vàng (Gold). Kiwi xanh là kiwi thuần chủng. Kiwi Vàng là kiwi lai tạo. Hiện tại đã có Kiwi Đỏ. 
 
Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được chúng bằng cách quan sát. Cả 2 loại đều có quả hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm). Trong 100g kiwi có 220 kJ.
 
Kiwi vàng có đài ở đầu quả và quả thuôn dài hơn kiwi xanh. Chúng có vỏ màu nâu đỏ, ít lông hơn kiwi xanh. Kiwi vàng có thịt quả màu vàng trong rất đẹp mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả. Kiwi vàng có vị ngọt mát rất đặc trưng. 
 
2. Xuất xứ và mùa vụ: 
 
•    Xuất xứ: Úc
Kiwi có nguồn gốc trong các khu rừng của thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc từ thời cổ đại. Kiwi vàng có ở New Zeland từ năm 1992. Ngày nay, Kiwi vàng là loại quả rất được ưa chuộng nên được trồng khá rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Úc.
•    Mùa vụ: 
Kiwi Úc có quanh năm nhưng thời gian sử dụng tốt nhất từ tháng 3 đến tháng 6.
Ở Việt Nam, Kiwi vàng  xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 6.
 
3. Thông tin dinh dưỡng: 
 
Kiwi Vàng: ngoài những chất khoáng tương tự như Kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate. Kiwi vàng cũng chứa kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi vàng đạt 270% giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.
 
Ăn Kiwi vàng sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp...
 
Kiwi vàng rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai quả kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.
 
Đặc biệt, Kiwi vàng còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ DNA không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.
 
4.  Lưu ý bảo quản và sử dụng:
 
-    Nên chọn những quả Kiwi vàng da căng, quả lớn và sáng màu. 
-    Kiwi vàng thường có thể ăn ngay sau khi mua tại siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng trái cây.
-    Kiwi vàng bảo quản ở nhiệt độ phòng cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
-    Bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4oC sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh. 
-    Quả kiwi vàng càng để lâu càng ngọt. Nhưng nếu để quá lâu, chúng sẽ bị xốp và lên men. Do đó, tốt nhất hãy ăn trước khi chúng quá chín.
-    Khi sử dụng, Kiwi vàng thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng. 
-    Quả kiwi vàng còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh. 
-    Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…
1. Phòng ngừa các bệnh hô hấp
 
Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 - 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần.
 
Ngoài ra kết quả nghiên cứu còn cho thấy các chứng ho liên hồi sẽ giảm tới 27 %, chứng khó thở giảm 32%, hiện tượng chảy nước mũi giảm 28 %, chứng thở khò khè kéo dài giảm 41 % và chứng ho kinh niên giảm tới 25 % vì trong kiwi có chứa lượng Vitamin C rất cao.
 
2. Phòng ngừa các bệnh tim mạch
 
Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.
 
Theo một nghiên cứu khoa học của trường đại học Oslo (Na Uy), những người ăn từ 2 – 3 quả kiwi mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giảm tình trạng tập hợp các tiểu huyết cầu (nguy cơ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) tới 18 % và giảm lượng chất béo trung tính ở trong máu tới 15 %.
 
Điều này ngăn chặn sự  hình thành các mảng bám trên thành động mạch, vì thế phòng ngừa được các bệnh về tim mạch.
 
3. Chống lại bệnh ung thư
 
Quả kiwi chứa nhiều chất flavonoid và carotenoid (hợp chất chống ôxy hóa). Đây là những hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các DNA không bị hủy hoại do quá trình ôxy hóa, vì thếsự phát triển của bệnh ung thư sẽ bị ngăn chặn và kìm chế.
 
4. Có lợi cho tiêu hóa
 
Kiwi là nguồn thực phẩm dồi dào các chất xơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa, loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già. Ngoài ra, chất xơ còn ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa khác.
 
5. Bảo vệ mắt
 
Kiwi là nguồn cung cấp dồi dào các chất lutein và zeaxanthin (thành phần hóa học tự nhiên có trong mắt). Lutein giúp thanh lọc ánh sáng xanh nguy hiểm, giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa võng mạc khi lớn tuổi và sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp cũng như bệnh đục nhân mắt. Zeaxanthin hoạt động song hành với lutein, giúp mắt luôn khỏe mạnh.
 
Một nghiên cứu khoa học được xuất bản vào tháng 6 năm 2004 trong tạp chí “Archives of Opthamology” (của Hội Liên hiệp Y khoa Mỹ) chỉ ra rằng, việc ăn 3 hoặc nhiều hơn các phần ăn có trái cây (bao gồm quả kiwi) mỗi ngày có thể làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thoái hóa võng mạc khi lớn tuổi, đó là lý do chính làm giảm thị lực ở những người lớn tuổi.
 
6. Kiểm soát huyết áp
 
Kiwi là nguồn cung cấp dồi dào chất điện phân potassium. Potassium đóng vai trò quan trọng trong các tế bào để giữ các chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể luôn cân bằng, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri.
 
7. Tốt cho da
 
Kiwi chứa nhiều vitamin E, một chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa các yếu tố tiềm ẩn gây thoái hóa da. Vitamin E còn có công dụng tuyệt vời đối với làn da của bạn.
 
8. Nâng cao sự miễn dịch
 
Vì kiwi chứa rất nhiều vitamin C và các hợp chất chống ôxy hóa nên nó có khả năng nâng cao sự miễn dịch cho cơ thể.
 
9. Chống lại bệnh liệt dương
 
Kiwi chứa nhiều axít amin arginine- một chất có tác dụng điều trị các rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.
 
10. Tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi
 
Kiwi chứa rất nhiều chất folate thiết yếu cho phụ nữ trong suốt thời kỳ mang thai. Folate có khả năng giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi và làm tăng các tế bào máu cung cấp cho thai nhi ở dạ con.
 
Bổ sung kiwi vào chế độ ăn hàng ngày, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
 
Kiwi và khả năng chữa bệnh cao huyết áp kỳ diệu
 
3 quả kiwi một ngày chính là đơn thuốc hiệu quả dành cho những bệnh nhân cao huyết áp.
 
Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành tại đại học Oslo ở Norway với các bệnh nhân bao gồm cả nam và nữ bị mắc bệnh cao huyết áp. Sau hai tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp, đồng thời trung bình mỗi ngày ăn 2 đến 3 quả kiwi, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt lên.
 
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi có tác động tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.
 
Trong kiwi có hàm lượng giàu các chất chống oxi hóa được gọi là lutein, là một trong những chất có tác dụng chống lại các bệnh gây nguy hại cho con người đặc biệt các bệnh có liên quan đến mắt. Ngoài ra trong kiwi còn chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể.
 
Mỗi ngày ăn 3 quả kiwi với những bệnh nhân cao huyết áp đó là cách nhanh nhất giúp huyết áp của bạn luôn ổn định. Mặt khác nếu bạn thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp đẹp da, chống lão hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm