Cam Navel Mỹ

99.000 đ 9% off MSRP 109.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. Cam Navel là có màu sắc vỏ và tép quả đẹp, quả to, khá sai quả, không hạt, thường có một quả phụ bên trong làm đít quả hơi lồi ra và chất lượng ăn tươi rất tuyệt hảo

Thông tin Sản phẩm:
 
Cam Navel là có màu sắc vỏ và tép quả đẹp, quả to, khá sai quả, không hạt, thường có một quả phụ bên trong làm đít quả hơi lồi ra và chất lượng ăn tươi rất tuyệt hảo. Giống Cara cara Navel mang tất cả các đặc điểm chung của giống Navel nhưng khác với các giống Navel khác ở đặc điểm thịt và nước quả của giống có màu đỏ do trong thành phần có chứa hàm lượng lycopene cao.
 
Nguồn gốc ban đầu của giống Cara cara Navel được chọn tạo từ một dòng đột biến của giống cam Navel thương mại chín sớm Washington Navel của Venezuela. Từ giống gốc này, người ta đã chọn tạo được hàng loạt các đột biến với một số đặc tính ưu việt hơn, nhưng vẫn giữ nguyên những đặc tính quý của giống gốc. Hiện nay cam Navel được trồng rộng rãi ở các vùng cận nhiệt đới, đặc biệt là Mỹ, Brazil, Bắc Phi, Địa Trung Hải, gần đây được phát triển mạnh ở Trung Quốc. Thời vụ thu hoạch muộn hơn so với giống cam Hamlin và sớm hơn Valencia.
 
1. Giống và chủng loại:
 
Cam phát triển ở những khu vực khí hậu nhiệt đới, và cận nhiệt đới ấm nóng và được chia thành hai loại: cam ngọt và cam đắng. Cam ngọt được ưa chuộng hơn.  Các chủng loại phổ biến của cam ngọt bao gồm cam Valencia, Navel và Jaffa và cam đỏ. Hiện nay, cam Navel được trồng rộng rãi ở Mỹ, Brazil, Bắc Phi, Địa Trung Hải.
 
Ở Mỹ, Cam vàng Navel được trồng nhiều ở California, Florida, và Texas.  Nhiệt độ lý tưởng để trồng cam là 13oC đến 18oC vào mùa đông, và lên đến 35oC vào mùa hè.
 
Cam vàng Navel Mỹ loại quả to, ngoài vỏ màu vàng đậm, ruột có màu vàng tươi, vị ngọt, mọng nước, không hạt và dễ bóc vỏ. Một quả cam trung bình 180g có 200kJ.
 
2. Xuất xứ và mùa vụ: 
 
- Xuất xứ: Mỹ
 
Các nhà thám hiểm người Tây Ban Nha là những người đã đưa cam vào Florida khoảng thế kỷ thứ 16. Trong khi đó, các nhà truyền đạo người Tây Ban Nha đưa cam vào California vào thế kỷ thứ 18, bắt đầu trồng loại quả này ở hai tiểu bang Hoa Kỳ nổi tiếng với các loại cam của họ. Từ giống gốc này, người ta đã tạo được hàng loạt các đột biến với một số đặc tính ưu việt hơn, nhưng vẫn giữ nguyên những đặc tính quý của giống gốc.
 
- Mùa vụ:
 
Với các loại cam Navel, tùy theo giống, quả cam sẽ sẵn sàng để thu hoạch vào khoảng 7 đến 12 tháng sau khi cây cam ra quả. Đa số các loại cam Navel trưởng thành vào mùa Đông cho đến đầu mùa Xuân. Cam vàng Navel Mỹ xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.
 
3. Thông tin dinh dưỡng: 
 
Cam vàng Mỹ có chứa nhiều Vitamin C, tốt cho da, chống lão hóa, giảm Cholesterol, có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm căng thẳng thần kinh. Việc tiêu thụ vitamin C ở liều cao (khoảng 500mg mỗi ngày) rất tốt cho người ốm.
 
Quả cam Navel mọng nước chứa một hàm lượng Vitamin C cao đến mức chỉ cần ăn một quả cũng đáp ứng được 130% nhu cầu vitamin C hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, cam Navel còn được biết tới như một loại đồ ăn kiêng giàu chất xơ, Vitamin A, B, Canxi, Magnesium, Sắt, Đồng, I ốt…
 
Ăn cam thường xuyên sẽ giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm do virus; giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Để tránh lượng calo dư thừa, hãy bổ sung Cam vàng Mỹ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.
 
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng:
 
- Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ để được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được cùng hàm lượng vitamin.  
 
- Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
 
- Cam Navel Mỹ không có hạt, vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.    
 
- Nước cam ép và vỏ cam cũng có thể được bảo quản để sử dụng sau này.  Cho nước cam mới ép vào các khay làm đá rồi cho vào tủ làm đá, sau đó bảo quản chúng trong các túi nhựa đặt vào tủ làm đá.  Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín.

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm