Lá cẩm tươi SKU #LCT-LC

99.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. - Xuất xứ: Lào Cai

     

    - Quy cách: 1kg/túi

     

    - Sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, bổ sung thêm rượu, muối… dùng nhuộm màu xôi và các loại bánh

     

    - Mua lá cẩm tươi ở Hà Nội, Lá cẩm tươi ở Hà Nội mua ở đâu, Lá cẩm tím, Lá cẩm đỏ, Lá cẩm nấu xôi, Lá cẩm làm bánh.

     

    * Đặt hàng gọi: 0165.611.38435 hoặc 0912.60.80.99

Thông tin Sản phẩm:

 

Cây cẩm mọc hoang dại ở các vùng đất ẩm. Màu lá cẩm tan trong nước cho màu tím tía rất đẹp, không mùi vị, không độc hại, bền màu với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Thông thường người ta sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, bổ sung thêm rượu, muối… dùng nhuộm màu xôi và các loại bánh. Ở dạng phơi khô, lá cẩm vẫn cho màu tím nhưng không đẹp bằng dạng tươi.

Là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh.Thân nhẵn, đường kính 1-2mm.

Lá hình trứng, mọc đối, cụm hoa ở ngọn ,cánh hoa màu tím nhạt .

Quả nang dài 1,5 cm. Cây mọc hoang hoặc được trồng để lấy màu tím từ lá để nhuộm bánh hoặc xôi,đây là loại lá nhuộm màu thực phẩm đẹp không đôc.

Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết ( cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm , tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân cơ bị bầm dập.

Lá cây màu xanh, nhưng nếu cắt một nhúm đem luộc, nước luộc sẽ chuyển màu đỏ tím đậm nhạt tùy lượng rau và thời gian nấu trên lửa.

 

Hướng dẫn cách nấu xôi lá cẩm:

1 - Lá cẩm rửa sạch cho vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Đun cả thân cả lá nhé, một số tài liệu trên mạng hướng dẫn nhặt nguyên lá ra là không chính xác, có thể người viết chưa có kinh nghiệm làm nên mới hướng dẫn như vậy. Không cần chọn phần non, cây càng già cho màu càng đẹp. Tùy vào sở thích màu đậm nhạt mà cho tỷ lệ lá cẩm phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn có màu đẹp nhất thì 1 kg gạo nếp cần tới 0,5kg lá cẩm, chị Thủy chia sẻ.

2 - Vo sạch gạo nếp

3 - Lọc lấy nước lá cẩm vừa đun sôi để nguội hẳn hoặc ấm đổ vào vừa ngập gạo và ngâm cho đến khi nào hạt gạo nở ra là được, thời gian ngâm bình thường như ngâm nước trắng (khoảng 5-10h). Màu sắc đậm nhạt tùy thuộc vào thời gian ngâm và nước cẩm đặc hay loãng.

4 - Sau khi hạt gạo nở ra, vớt gạo ra và đun cách thủy (đồ).

Lưu ý: Gạo sau khi ngâm nước lá cẩm không nên rửa qua nước trắng để giữ được màu sắc & hương vị đậm đà.

 

Lá cẩm tươi mua ở đâu tại Hà Nội. Xin liên hệ với chúng tôi: 0912.60.80.99

 

Công dụng chữa bệnh và làm đẹp từ lá cẩm
 
Lá cẩm là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh. Thân nhẵn, đường kính 1-2mm. Quả nang dài 1,5 cm, lá hình trứng, mọc đối, cụm hoa ở ngọn, cánh hoa màu tím nhạt.
 
Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết (cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm, tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân, cơ bị bầm dập. Lá cẩm còn được người dân tộc làm nước để tắm cho trẻ con khỏi rôm sảy.
 
Người miền Nam thường sử dụng lá cẩm để nhuộm màu cho thực phẩm hoặc dùng để chế biến các thức ăn vì loại lá này không gây độc.
 
Ngoài ra, lá cẩm còn có tác dụng làm đẹp, giúp da mặt trở lên mịn màng và nhất là làm giảm độ bóng dầu trên da mặt…
 
Đặc biệt những bạn gái bị mụn trứng cá khi sử dụng nước lá cẩm để rửa mặt sẽ thấy da mặt sáng lên và giảm mụn đi đáng kể. Cách làm như sau:
 
Nguyên liệu:
 
1 bó lá cẩm 1,5l nước
 
Cách làm:
 
Rửa sạch bó lá cẩm bằng nước sạch, sau đó cho vào ấm đun nước hay cái nồi sạch. Rồi đổ 1,5l nước sạch đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho âm ỉ khoảng 10 phút sau tắt bếp. Đợi nước ấm gạn lấy 1 lượng nước vừa đủ để rửa mặt như bình thường mà không cần phải rửa lại bằng nước sạch, số nước còn lại có thể để vào để tủ lạnh và dùng dần trong 3, 4 ngày.
 
Khi đun lá cẩm xong thì nước có màu tím sẫm nếu bạn nấu đặc (cho ít nước khi đun), còn khi bạn cho nhiều nước sẽ có màu đỏ tím. Nhưng theo kinh nghiệm nên nấu đặc sẽ có tác dụng hơn.
 
Vì loại lá cẩm này khó tìm mua nên có thể phơi khô và dùng dần. Lá cẩm khô nấu lấy nước có màu đỏ tía.
 
Cách làm xôi lá cẩm dẻo thơm, hấp dẫn cho cả gia đình
 
Xôi lá cẩm là một loại xôi mang đậm chất thôn quê với mùi vị thơm ngon mà lại rất đẹp mắt. Xôi dẻo, thơm và có màu tím tím rất bắt mắt. Hãy cùng xem cách làm xôi lá cẩm dẻo thơm, hấp dẫn cho cả gia đình dưới đây nhé.
 
Chuẩn bị nguyên liệu:
 
+ ½ trái dừa khô
+ 20g lá cẩm (tùy thích màu đậm hay nhạt, có thể tăng hay giảm lượng lá cẩm)
+ 400g gạo nếp
+ Ít mè trắng rang vàng
+ Đường trắng
+ Nước cốt dừa (không bắt buộc)
 
Các bước tiến hành:
 
Bước 1:
 
Dừa nạo sợi cân được 200g dừa nạo.
 
Đun 80-100g đường (tùy thích ngọt nhiều hay ít) với 75g nước, vài cọng lá dứa. Đun tan đường thì cho dừa vào, sên cho nước cạn, dừa chuyển trong là được.
 
Gạo nếp vo sạch, để ráo.
 
Bước 2:
 
Đun 450ml nước với lá cẩm, đun sôi, đậy nắp.
 
Lược qua rây, tán lá cho ra được nhiều màu, lấy màu lá cẩm. Đong lại còn 400ml nước lá cẩm.
 
Bước 3:
 
Cho nếp và nước lá cẩm nóng vào nồi cơm điện (tỷ lệ 1 nếp, 1 nước) ấn nút nấu, nấu cho xôi chín.
Giai đoạn này muốn xôi béo thì khi nấu xôi, bớt lại ít nước, xôi nấu chín sẽ khô, khi xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa, đảo đều, ấn nút lại lần nữa.
 
Bước 4:
 
Xới xôi ra đĩa, cho dừa sên lên trên, rắc ít đường và mè rang vàng.
 
Giờ thì hãy thưởng thức món xôi lá cẩm khi còn nóng bạn nhé!
 
Cách nấu xôi mít lá cẩm nước cốt dừa ngon miệng đẹp mắt
 
Chúng ta không còn xa lạ gì cách nấu xôi lá cẩm ngon thơm và có màu tím đẹp mắt rồi. Và hôm nay chúng ta sẽ phối màu vàng của mít với màu tím của xôi lá cẩm trong cách nấu xôi mít lá cẩm. Vị ngọt của mít, vị ngọt dẻo của xôi, vị bùi của dừa nạo và vị mặn bùi của muối vừng tạo nên món xôi mít lá cẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Hãy lôi cuốn mọi thành viên trong gia đình với cách làm xôi lá cẩm cốt dừa với mít.
 
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
 
+ 1 bát con gạo nếp
+ 1 mớ lá cẩm
+ 8- 10 múi mít to
+ 200ml nước cốt dừa
+ Bột ngô
+ Dừa bào sợi, vừng rang chín
+ Muối, đường
 
Cách làm xôi lá cẩm cốt dừa ngon
 
Bước 1: Trước tiên các bạn rửa sạch lá cẩm rồi vớt ra cho lá cẩm vào nồi, thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Nấu khoảng 10 phút là lá cẩm ra màu chúng ta tắt bếp rồi vớt bỏ lá giữ lại phần nước đợi cho nguội, lá cẩm nấu xôi tạo màu tím đẹp mắt.
 
Bước 2: Đãi sạch gạo nếp sau đó cho vào thau nước lá cẩm ngâm, thêm vào đó nửa thìa muối hòa tan. Ngâm gạo nếp ít nhất 6 tiếng.
 
Bước 3: Sau khi đã ngâm gạo nếp các bạn tiến hành nấu xôi lá cẩm. Cho gạo vào chõ hấp chín và trong khi hấp ta dùng đũa xới xôi lên cho đều cùng với đó là thêm đường+ muối vào cho vừa ăn. Lưu ý là ta cho đường vừa phải thôi vì mít cũng ngọt rồi nhé!
 
Bước 4: Với mít các bạn xẻ một đường dọc rồi bỏ hạt. Khi chọn mít cho cách làm xôi mít lá cẩm này ta phải chọn mít chín, múi to, dầy. Với vừng các bạn đem rang chín sau đó làm muối vừng có thêm đường nữa cho ngon nhé!
 
Bước 5: Tiếp tục cho nước cốt dừa vào nồi+ 1 thìa nhỏ muối+ 1 thìa nhỏ đường cát trắng+ 1 thìa nhỏ bột ngô bắc lên bếp đun, vừa đun ta vừa khuấy đều cho tan hết tất cả. Nấu đến khi nước cốt dừa đặc lại là có thể tắt bếp, để cho nguội.
 
Bước 6: Món xôi lá cẩm chín các bạn lấy ra cho vào trong múi mít, tiếp đó rắc dừa bào sợi lên, thêm muối vừng và cuối cùng là rưới lên ít nước cốt dừa. Vậy là xôi mít cốt dừa lá cẩm đã ra lò.
 
Món xôi mít lá cẩm với hai màu sắc tương phản nhìn vô cùng đẹp mắt, vị ngon hòa hợp của bùi, béo, ngọt, mặn lôi cuốn mọi ánh nhìn và vị giác. Cách nấu xôi mít lá cẩm nước cốt dừa ngon đẹp mắt này cũng là một thử thách thử tài nấu nướng, sự khéo léo và thẩm mĩ của bạn đấy. Chúc bạn thành công!
 
Thay vì màu tím lá cẩm, nếu bạn thích màu xanh thì ta làm xôi mít lá dứa với cách làm tương tự trên chỉ thay lá cẩm bằng lá dứa. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian thì ta làm xôi lá cẩm đậu xanh đơn giản mà vẫn đẹp mắt.
 
Hướng dẫn cách làm xôi nếp lá cẩm khoai môn thơm ngon tại nhà
 
Xôi nếp lá cẩm là món ăn rất được ưa chuộng bởi vị ngon của xôi cũng như màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên xôi nếp lá cẩm còn được biến tấu thành nhiều loại khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món xôi nếp lá cẩm khoai môn. Với sự hòa quyện của vị ngọt bùi của khoai, sự dẻo thơm của xôi cùng các gia vị khác như dừa non, đậu phộng,…đảm bảo sẽ đánh thức vị giác của bạn. bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.
 
Nguyên liệu món xôi nếp lá cẩm khoai môn cho 4 người dùng.
 
+ Nếp dẻo: 1 cân
+ Khoai môn 200 g
+ Lá cẩm 100 g
+ Dừa non đã nạo thành sợi: 100g
+ Đậu phộng:100g
+ Mè trắng: 50g
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 100g
 
Cách làm món xôi nếp lá cẩm khoai môn cho 4 người.
 
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món xôi nếp lá cẩm khoai môn.
 
+ Gạo nếp vo sạch, để ráo.
+ Khoai môn cắt hạt lựu.
+ Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước.
+ Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.
+ Mè trắng rang vàng.
 
Bước 2: các bước thực hiện món xôi nếp lá cẩm khoai môn.
 
+ Đầu tiên luộc qua khoai môn với 1/2 phần nước lá cẩm.
+ Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.
+ Trộn đều đậu phộng, đường và mè trắng. Về phần đường các bạn có thể cho ít hoặc nhiều tùy vào sở thích của bản thân.
+ Khi sôi và khoai đã chín các bạn múc ra đĩa.
+ Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Bạn nên nóng sẽ ngon hơn.
 
Vậy là bạn đã có món xôi nếp khoai môn thơm lừng rồi!
 
Lưu ý khi làm món xôi nếp lá cẩm khoai môn.
 
+ Nếu như bạn muốn ăn khoai có vị ngọt một chút thì khi luộc khoai bạn có thể cho thêm một ít đường vào đun cùng.
+ Bạn cũng nên lưu ý là không luộc khoai quá chín mà chỉ luộc sơ qua cho khoai bắt màu mà thôi để tránh khoai không bị nát mà phải vẫn giữ được hình dáng. Vì sau đó chúng ta còn đun khoai với xôi nữa.
+ Nhiều bạn băn khoăn không  biết mua lá cẩm ở đâu thì mình thấy ngoài chợ hay siêu thị cũng có bán đấy. Nếu như bạn không mua được nữa, thì bạn có thể mua của các bác bán xôi cẩm nhé.
 
Món xôi nếp lá cẩm khoai môn trông thật ngon phải không các bạn, chỉ cần nhìn màu sắc của xôi thôi mình cũng thấy thật hấp dẫn rồi. Các bạn thử làm chiêu đãi cả nhà đi nhé.
 
Hướng dẫn làm bánh trôi lá cẩm
 
Bánh trôi lá cẩm có cách thực hiện không quá, không quá cầu kì, vậy bạn có thể tự tay nặn bánh cho ngày Tết Hàn Thực này rồi
 
Nguyên liệu:
 
+ 1 gói bột nếp Thái (400g)
+ 200g đậu xanh đãi vỏ
+ 300g đường đỏ (đường tán, đường viên hoa mai,đường thốt nốt đều được)
+ 1 củ gừng già
+ 1 bó lá cẩm (200g)
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh mè trắng rang vàng
+ 1 muỗng cà-phê tiêu (nếu thích)
+ 1 trái dừa già (nếu thích dùng thêm nước cốt dừa hoặc sợi dừa nạo)
 
Cách làm:
 
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước (có pha 1 muỗng cà phê muối) qua đêm hoặc ngâm 2 tiếng trước khi hấp chín. Sau khi ngâm, đổ hết nước ngâm, vo lại lần nữa rồi để nước xâm xấp mặt đậu, nấu chín tơi. Đậu chín cho ra rá, tải đều cho nguội bớt rồi cho vào máy xay xay mịn. hoặc dùng muỗng tán nhuyễn.
 
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước (có pha 1 muỗng cà phê muối) qua đêm hoặc ngâm 2 tiếng trước khi hấp chín. Sau khi ngâm, đổ hết nước ngâm, vo lại lần nữa rồi để nước xâm xấp mặt đậu, nấu chín tơi. Đậu chín cho ra rá, tải đều cho nguội bớt rồi cho vào máy xay xay mịn. hoặc dùng muỗng tán nhuyễn.
 
Lấy 3 viên đường tán (100gr) chặt thành những viên đường nhỏ bằng viên bi làm nhân bánh chay
 
Lá cẩm mua về nhặt hết lá già, rửa sạch, cắt khúc cho vào nồi, đổ thêm 150ml nước, nấu chín (như nấu canh) thì tắt bếp. Lọc nước lá cẩm để riêng ra chén, chờ nước ấm mang nhồi bột.
 
Chia nếp thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần trộn thêm một chút xíu muối. Với phần nếp muốn giữ nguyên màu trắng, ta dùng nước ấm để nhồi thành khối bột dẻo mịn. Với phần nếp muốn nhuộm màu tím, ta lấy chén nước lá cẩm vừa nấu, chờ nước ấm thì nhồi.
 
Sau khi nhồi xong 2 khối nếp, để riêng từng khối vào 2 tô khác nhau, bọc wrap và để 20 -30 phút cho bột nở đều sau đó mang bột ra chia thành từng viên nhỏ bằng viên nhân, vo tròn ấn dẹp, đặt viên nhân vào giữa rồi bọc nhân lại cho kín.
 
Bột màu tím dùng bọc nhân đậu xanh làm bánh trôi. Phần bột màu trắng vo nhỏ hơn bọc viên đường làm bánh chay.
 
Trong khi vo bột, đặt một nồi nước lên bếp. Khi đã vo xong bánh, đợi nước sôi thì nhẹ nhàng thả bánh vào. Không dùng muỗng đũa khuấy vào nồi bánh luộc để bánh khỏi bị nát. Bánh chín sẽ tự nổi lên.
 
Chuẩn bị sẵn một nồi/ thau nước lọc. bánh chín dùng vợt múc ra, chon ngay vào thay nước lạnh để bánh không bị dính và “đổ nhựa” khi ăn với nước đường.
 
Dùng một nồi khác, cho vào 1,5 lít nước + 200gr đường còn lại + gừng gọt vỏ, cắt chỉ. Nấu nước đường đến khi sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ, để liu riu. Nếu muốn ăn ngọt hay nhạt hơn, có thể thêm bớt đường tùy ý.
 
Thả bánh trôi lại vào trong nồi nước đường để bánh được nóng và ngấm mùi gừng, ăn sẽ thơm ngon hơn. Riêng bánh chay phải ăn nguội mới ngon nên không thả lại vào nồi nước đường mà xếp ra từng dĩa nhỏ, bên trên rắc mè rang. Tùy khẩu vị ta có thể cho thêm sợi gừng trong nồi nước đường hoặc sợi dừa bào lên mặt bánh.
 
Bí quyết
 
Nếu không mua được bột nếp Thái, có thể dùng bột nếp Vĩnh Thuận hay Tài Ký thay thế.
 
Nếu không muốn ăn dẻo hoàn toàn, có thể pha bột với tỉ lệ 8 -2, tức là 8 phần bột nếp, 2 phần bột gạo để bánh cứng hơn.
 
Cách làm bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh ngon mang hương vị Tết
 
Cách làm bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh bánh tét được xem là món ăn truyền thống của người dân miền Nam, thường thì món bánh này chỉ có vào những dịp lễ Tết, các con cháu tụ tập đông đủ quanh nồi bánh tét trò chuyện thâu đêm đến khi nồi bánh tét chín đó là phong thục tập quán của ông bà xưa để lại. Ngày nay bánh tét không chỉ xuất hiện vào ngày lễ tết không thôi mà những dịp con lễ con cháu về thăm quê cũng có thể làm món bánh này và cũng được phổ biến rộng rãi.
 
Ở miền Nam thì mỗi khu vực đều có cách làm bánh tét và hương vị cũng khác nhau. Bánh tét có rất nhiều nhân như: đậu xanh với thịt, nhân chuối hay nhân thập cẩm… tất cả đều rất ngon không chê vào đâu được. Hôm nay wikinauan giới thiệu một món bánh tét rất nổi tiếng ở tỉnh Cần Thơ vùng miền Nam Bộ đó là món bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh vô cùng là hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo công thức làm món bánh này nhé.
 
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
 
+ Đậu xanh: 250g
+ Dừa nạo: 250g
+ Lá dứa: 500g
+ Thịt ba chỉ: 250g
+ Lá cẩm: 500g
+ Lá chuối hột: 1kg
+ Dây lát
+ Hành lá, hành tím băm
+ Mối, đường, dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Gạo nếp ngỗng: 1kg
 
Các bước làm bánh tét lá cẩm
 
Bước 1: Khâu làm vỏ bánh
 
Lá cẩm đem rửa sạch sau đó nấu kĩ rồi lọc lấy khoảng 1 chén nước màu tím.
 
Mang gạo nếp ngâm bằng nước lá cẩm khoảng 6 giờ sau đó vớt ra để ráo.
 
Dừa nạo ta nhồi kỹ sau đó vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão.
 
Cho 1 chén nước lá cẩm và 2 chén nước dão dừa vào chảo đun sôi tiếp theo cho gạo nếp vào đảo đều, nêm 2 muỗng muối và 2 muỗng đường, xào đến khi nếp gần hết nước, lấy ra chia làm 5 phần.
 
Bước 2: Khâu làm nhân
 
Đậu xanh đem ngâm nở, cho vào nồi nấu cùng với nước dão dừa, nêm 1 muỗng muối, nấu cho đến khi đậu mềm lấy ra xào với hành lá phi thơm sau đó đánh nhuyễn.
 
Thịt ba chỉ cắt thành sợi cỡ ngón tay cái, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, để thấm khoảng 3-4 giờ.
Lấy đậu xanh bọc thịt làm sao cho kín thành hình trụ.
 
Bước 3: Khâu gói bánh
 
Ta xé lá chuối theo khổ khoảng tầm 30cm, đặt lá dọc ở ngoài, bề láng quay ra ngoài, lá ngang đặt bên trong sau đó trải một lớp gạo nếp mỏng ở giữa lá, đặt nhân dọc theo chiều lá, gấp 2 mí lá vào nhau rồi cuộn tròn lại tiếp đó nén chặt nhân, gấp 2 đầu lá vào tạo thành hình vuông.
 
Lấy 2 miếng lá chuối đặt vuông góc sau đó túm đầu đòn bánh tét lại.
 
Cột dây lát ở giữa dọc theo đòn bánh, tiếp theo chia đòn bánh thành những khoảng đều nhau sau cùng dùng dây lát cột khoảng 5-6 vòng quanh bánh rồi siết chặt, phần dây thừa chúng ta quấn lại cột dính với nhau.
 
Bước 4: Nấu bánh
 
Lót dưới đáy nồi 1 lớp lá chuối, đổ khoảng 2/3 nước vào nồi, cho lá dứa vào sau đó đun sôi rồi cho bánh vào nấu trong khoảng 4-5 giờ là bánh chín, khi bánh chín rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh rồi treo lên để ráo nước.
 
Bước 5: Cách dùng
 
Bóc bỏ vỏ bánh, dùng dây lát cắt bánh thành từng khoanh rồi xếp lên dĩa.
 
Công thức làm bánh tét không khó lắm, nhưng đòi hỏi sự khéo tay của các bạn nhất là phần gói bánh. Gói sao cho đẹp, không quá lỏng cũng không quá chặt. Nếu các bạn buộc dây quá lỏng thì bánh sẽ bị hư không ngon khi hấp, còn buộc dây quá chặt thì trong lúc hấp nếp và đậu nở ra có thể làm đứt dây và bánh cũng sẽ bị hư. Nên các bạn cần chú ý phần gói bánh nhé, làm từ từ thì các bạn sẽ khéo tay và làm ra những chiếc bánh vô cùng là đẹp mà lại ngon nữa chứ. Wikinauan.com hy vọng các bạn sẽ thực hiện món bánh tét này thật thành công.

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm