Hạt Kiều Mạch nhập khẩu của Nga (gói 900 gam)

Di chuột lên để xem kích thước lớn
320.000 đ 9% off MSRP 350.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. Kiều Mạch hay Tam Giác Mạch là một loại cây mọc ở những vùng đất đai cằn cỗi. Bản thân nó cùng với quinoa không thuộc họ Lúa/Cỏ. Tuy nhiên chúng vẫn được đứng trong hàng ngũ cốc. Hạt kiều mạch có hình tam giác, là quả của cây kiều mạch, một loại cây thuộc họ Rau răm.
Thông tin Sản phẩm:
 
Kiều mạch là hạt đại diện cho hành Thủy, tương ứng với thận. Nó có tính chất lợi tiểu, tiêu thũng, giúp hạ khí. Điều này có nghĩa là kiều mạch “rất mát”, tốt cho tiêu hóa, bài tiết, sinh lý, tuy nhiên nó không gây ra chứng hạ huyết áp thường gặp khi ăn các đồ mát nhưng âm tính khác. Đồng bào miền núi vẫn thường dùng kiều mạch để nấu ăn cho sáng mắt thính tai. Nhờ vào dương tính của mình, nó cũng có tính chất làm ấm người, đặc biệt là vùng bụng và lưng, rất thích hợp với những người âm tạng, yếu ớt, hay sợ lạnh, đi phân lỏng nát, Đông y gọi là chứng tỳ Thận dương hư. Nên ăn kiều mạch vào mùa đông là tốt nhất.
 
Các món ăn từ kiều mạch rất phong phú. Nổi tiếng nhất phải kể đến kasha, là món ăn làm từ kiều mạch rang của người dân vùng Đông Âu giúp họ chống chịu được cái rét của mùa đông, cũng như các món từ mỳ soba trứ danh của người Nhật. Ngoài ra còn có “bánh crêpe lúa mạch đen” của người Pháp vùng Bretagne. Rượu Chang của người Tây Tạng là loại đồ uống lên men từ kiều mạch, kê và đai mạch…
 
Cao kiều mạch là một loại trợ phương đắc lực trong Thực dưỡng, dùng để rút nước ra từ các vùng bị sưng viêm trong 2, 3 ngày, giúp các vết sưng xẹp dần, nhờ vào đặc tính hút nước rất mạnh của nó. Trong cuốn Sổ tay Y khoa Dưỡng sinh Cực Đông (Aide-Mémoire de la Médecine Diététique d’Extrême-Orient) của tiên sinh Ohsawa xuất bản năm 1960 tại Pháp, ông đã dành ra hẳn một chương riêng để nói về hạt Kiều mạch như sau.
 
 
Tác dụng trị bệnh từ kiều mạch
 
Đông y cho rằng kiều mạch vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ, trừ thấp...
 
Kiều mạch, còn gọi là Mạch ba góc, tam giác mạch, tên khoa học là Fagopyrum esculentum Moench, thuộc họ Rau răm (Polygonaceae).
 
Là loại cây thảo, thân mọc đứng, cao 30 – 80cm, phân cành nhiều. Lá hình tim, tim tam giác, nhọn, có cuống; các lá ở phía trên hầu như không cuống; bệ chìa mỏng. Chùm hoa ở nách lá hay ở ngọn; hoa màu trắng hay hơi hồng, có cuống. Quả ba góc nhọn, hơi vượt quá đài hoa, màu nâu đen đen. Hạt có nội nhũ bột.
 
Là cây của miền Bắc châu Á (Xibiri), về sau kiều mạch được thuần hóa lần đầu từ vùng Đông Nam Á lục địa (khu vực phía tây tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) khoảng 6.000 năm trước công nguyên, từ đó lan ra Trung Á và Tây Tạng, sau đó đến Trung Đông và châu Âu.
 
Kiều mạch được trồng ở Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước châu Âu từ thế kỷ 15. Ở Việt Nam, kiều mạch được trồng nhiều ở vùng núi cao phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, để làm lương thực phụ và dùng cho chăn nuôi...
 
Bộ phận dùng làm thuốc là hạt (Semen Fagopyri Esculenti) thường gọi là kiều mạch. Đông y cho rằng kiều mạch vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ, trừ thấp, giáng khí khoan tràng, tiêu thực, hóa tích, dứt ra mồ hôi…, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thấp, tiêu thũng.
 
Quả và lá dùng làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Chất rutosid thường được dùng đề phòng các tai nạn về mạch máu như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp (viêm võng mạc, ban xuất huyết) trong trường hợp viêm da do tia Rơnghen, trong sự rối loạn của tuần hoàn tĩnh mạch.
 
Nhân dân một số nơi dùng lá nấu canh ăn để dễ tiêu và làm cho sáng mắt, thính tai. Hạt cũng được dùng ở Trung Quốc như hạt bông chua hay Kim kiều mạch (Fagopyrum cymosum). Bột hạt được dùng như chất làm mềm và tan sưng.
 
Kiều mạch là loại ngũ cốc duy nhất người ta có thể vừa trồng ở một nước có khí hậu lạnh, vừa ở khí hậu nóng, mọc ở bất kì loại đất nào, cho dù cằn cỗi, không màu mỡ. Nó cũng không cần bất cứ loại phân bón vô cơ hay hóa học nào để phát triển. Đây là loại cây có sinh lực mạnh mẽ và là thực phẩm tốt nhất cho những bệnh nhân cơ thể đã bị suy yếu trầm trọng.
 
Sau đây là một số bài thuốc từ kiều mạch:
 
* Đầy bụng, ỉa chảy, mụn nhọt, nhiễm trùng, phụ nữ ra khí hư, ra mồ hôi trộm…do dạ dày, ruột nhiệt, chữa tả lị: Dùng kiều mạch lượng vừa đủ, sao vàng xay thành bột mỗi lần 10 – 15g, ngày uống 2 lần chiêu với nước sôi còn ấm.
 
* Chữa suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm: Dùng bột kiều mạch 500g, cho đường đỏ (đường mía) sau đó cho nước vừa đủ nhào trộn làm thành bánh, rồi nướng chín ăn liên tục trong mấy ngày liền.
 
* Chữa huyết áp cao, xuất huyết đáy mắt, ban xuất huyết: Dùng lá kiều mạch tươi 100g, ngó sen 4 cái, sắc uống trong ngày (nhờ thân và lá kiều mạch có tác dụng cầm máu).
 
* Thay sữa rửa mặt: Lấy bột kiều mạch vừa đủ cho chút nước để trộn đều sền sệt như cháo, rồi bôi chất bột sền sệt thoa đều lên da mặt và mát xa chừng vài phút và rửa mặt. Chỉ hai tháng sau da mặt không còn bong tróc, ngược lại trở lên nhẵn nhụi và mượt như nhung. Nếu trên cánh mũi xuất hiện mụn đầu đen, cho thêm một ít bột baking soda để “tiễu trừ” chúng.
 
* Bổ dưỡng, thanh nhiệt giải độc, dùng món “mực nhồi kiều mạch”:  Mực ống: 0,2kg; hạt kiều mạch 0,05 kg; nấm rơm 0,05 kg; hành tây 0,05 kg. Gia vị: Muối, đường, tiêu và phô mai.
 
Mực sơ chế, rửa sạch, tẩm ướp gia vị. Lưu ý khi sơ chế nên ướp với gừng và một chút rượu để khử mùi tanh và nên để nguyên con. Hành tây, nấm rơm sơ chế, sau đó thái hạt lựu. Trộn cùng với hạt kiều mạch đã được hấp chín, để nguội và cho gia vị vừa ăn.
 
Nhồi tất cả hỗn hợp trên vào con mực; đem hấp trong khoảng 5 phút. Sau đó, chao mực vừa hấp vào chảo dầu nóng, để nguội và bày ra đĩa để ăn.

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm