Cây xạ đen

120.000 đ Giá đã bao gồm VAT
  1. Còn hàng và sẵn sàng vận chuyển!

    Phân phối bởi Save.vn

    Lựa chọn Vận chuyển

  2. Giá trên tính cho đơn vị 1kg khô

     

    Mua hàng xin liên hệ: 0912.60.80.99 hoặc 0165.611.38.35

Thông tin Sản phẩm:
Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối, quả nâu, dân tộc Mường gọi là cây ung thư, tên khoa học gọi là Celastrus hindsu Benth. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn , lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. CÂY XẠ ĐEN hay còn có tên gọi khác là BÁCH GIẢI, ĐỒNG TRIỀU, BẠCH VẠN HOA, QUẢ NÂU hay còn được người xưa gọi với cái tên CÂY UNG THƯ. Sở dĩ có cái tên cây ung thư là do dược tính của xạ đen có tác dụng hỗ trợ, điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. 
 
Xạ đen là loại cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất vẫn là tập trung ở phía Bắc tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có khí hậu phù hợp để cây xạ đen có thể phát triển một cách tươi tốt và cho ra chất lượng thuốc chữa bệnh tốt nhất.
 
Cây xạ đen có tác dụng điều trị được những bệnh gì ?
 
Qua báo đài chúng ta đã biết cây xạ đen là vị thuốc rất nổi tiếng về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư. Tuy nhiên về nguồn gốc cây thuốc này thì hầu hết chúng ta chưa biết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích thêm về ngồn gốc sử dụng  và một số tác dụng của của cây xạ đen, mời quý vị đón đọc.
 
Cây Xạ đen là gì ?
 
Giải thích từ Xạ: Trong tiếng mường xạ có nghĩa là Gan
Đen: chỉ màu sắc của cây thuốc này  ” Thân cây xạ đen khi cắt, sẽ có một lớp nhựa mà đen chảy ra “
Vậy Xạ đen có nghĩa là: Cây thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….). Thời xưa, do chưa có khái niệm bệnh Ung thư, do vậy mỗi khi bị đau ốm, vàng da, mụn nhọt, U bướu, viêm nhiễm người dân xứ Mường thường lấy xạ đen để làm thuốc điều trị. Xạ đen là vị thuốc đã gắn bó với Người dân xứ Mường từ rất lâu rồi.
 
Người Mường sử dụng Cây xạ đen để điều trị những bệnh gì ?
 
Các cây họ xạ Người Mường gọi là “Cồn duồng”, Xạ đen gọi là ” Duồng khụ ” (Tiếng Mường: ” Khụ “ có nghĩa là người cao tuổi, có vị thế trong bản làng) Vậy tên “Duồng Khụ” ý nói đây là một cây thuốc rất tốt và được người Mường đánh giá rất cao trong nền Y học dân tộc.
 
Từ xa xưa Người Mường đã đánh giá rất cao tác dụng của Cây xạ đen, cây thuốc này được liệt kê là một Cây thuốc tốt nhất trong các cây họ xạ, và thường được sử dụng để điều trị các bệnh sau:
 
Giải độc mát gan, tăng cường chức năng Gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da
điều trị U bướu, mụn nhọt, Ung thũng
Dùng làm thuốc chống viêm kháng khuẩn cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm nhiễm
Dùng để cầm máu vết thương (Bị chảy máu chỉ cần nhai lá xạ đen đắp vào vết thương là cầm được máu ngay, 2 ngày sau viết thương sẽ tự lành)
 
Nhờ tác dụng phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, đã có hàng trăm bệnh nhân mắc Ung thư ác tính trên cả nước sử dụng cây xạ đen và đến nay đã cho hiệu quả rất tốt. Có nhiều bệnh nhân vô phương cứu điều trị bị bệnh viện trả về, thế mà sau khi dùng nước sắc cây xạ đen một thời gian thì người lại bớt đau, ăn tốt, ngủ tốt sức khỏe dần dần hồi phục. Thật là tuyệt vời.
 
Dẫn chứng: Báo Ykhoa.net đã viết một bài báo nói về ” Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều điều trị bệnh Ung thư “, sau đây là nguyên văn của bài báo, mời quý độc tham khảo thêm (Lưu ý: Kết quả còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người).
 
Ngày nay cây xạ đen được ứng dụng để điều trị trị những bệnh gì ?
 
Y học hiện đại đã công nhận tác dụng hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư của cây xạ đen qua công trình nghiên cứu về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế trung. Bởi thế mà ngày nay cây xạ đen đã được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Y học dân tộc đã ghi nhận công dụng phòng và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư hiệu quả của xạ đen. Xạ đen được sử dụng trong các trường hợp sau:
 
Dùng làm thuốc hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư như: Ung thư Vòm họng, Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, U sơ tử cung và các trứng bệnh Ung thư khác cây xạ đen đều có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.
Dùng làm thuốc ngăn ngừa U bướu, điều trị các biến trứng do khối U và tiền Ung thư
Điều trị các loại bướu, u lành (Bướu cổ, u mỡ…)
Dùng làm thuốc chống viêm, kháng khuẩn
Tác dụng ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao
Giải độc mát gan, hạ men gan, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị sơ gan, viêm gan B
Những ai dùng được cây xạ đen ?
 
Đối tượng sử dụng xạ đen khá rộng :
 
Bệnh nhân Ung thư (Kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối)
Bệnh nhân mắc các khối u lành tính, các loại bướu.
Bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa. 
Bệnh nhân huyết áp cao. 
Bệnh nhân men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B và các bệnh về gan. 
 
Cách dùng cây xạ đen:
 
 Dùng để hỗ trợ điều điều trị bệnh ung thư:
 
Xạ đen (Cả lá và thân): … 30-40gram
Cây bạch hoa xà thiệt thảo: …….. 30gram.
Cây bán chi liên: …………………… 15gram.
Sắc với 1,5 lít nước uống trong ngày
 
Dùng điều trị các bệnh về gan, viêm gan B:
 
Xạ đen (lá và thân):  ………. 40-50 gram
Cây cà gai leo: …………………….. 30gram
Cây mật nhân: …………………….. 10gram
Sắc với 1 lít nước uống trong ngày.
 
Dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa ung thư:
 
Xạ đen (cả lá và thân): 70gram
Sắc với 1 lít nước uống trong ngày.
Tâm sự của một số bệnh nhân Ung thư đã điều trị hiệu quả bằng cây xạ đen  (Lưu ý: Kết quả còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)
 
1. Cô Phan thị kiên, địa chỉ Nhà số 6/60, kp2, đường 455, f.tân nhơn thú A, Q9, Hcm
 
Cô kiên tâm sự:  Cuối năm 2013 cô thấy đau bụng, đi khám bác sỹ chuẩn đoán bị viêm nhiễm phụ khoa và cho thuốc về uống. Uống thuốc liên tục trong thời gian 15 ngày mà không thấy bệnh có chuyển biến mà còn có dấu hiệu nặng lên. Cô thấy lo lắng, tâm sự với bạn bè người thân và được người thân khuyên đi khám tại bệnh viên Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, tại đây các Bác sỹ chuẩn đoán cô bị Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 (Dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng giường như trong cô mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn) Thời gian này cô được khuyên hóa trị liệu tại bệnh viện, sau 2 tháng hóa trị không có kết quả chẳng những thế cơ thể cô còn gầy còm do ăn uống kém, sức khỏe xa sút trầm trọng. Bàn bạc kỹ với gia đình cô quyết định chuyển sang dùng thuốc nam.
 
Được người bạn giới thiệu cô lấy thuốc xạ đen tại cơ sở  xạ đen Hòa Bình từ đầu năm 2014, sau 1 tháng dùng thuốc cô thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn trước, bụng bớt đau và bớt chẩy dịch. Uống tới tháng thứ 2 cô đã ăn uống tốt hơn có thể đã phục hồi (Từ một người bệnh nặng 35kg cô đã  lên được 2kg lên 37kg) Cô thử đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thì thấy khối U không có dấu hiệu phát triển thêm. Tiếp tục kiên trì dùng cây thuốc xạ đen tới tháng thứ 3 cô đi kiểm tra thấy kích thước khối U đã giảm nhẹ, sức khỏe giường như đã hồi  phục hoàn toàn, đã được hơn 2 năm cô vẫn sinh hoạt như một người bình thường mà không có dấu hiệu nào về sự phát triển của khối U. Từ đó tới nay cô luôn gắn bó với Cơ sở xạ đen hòa bình và đã coi xạ đen như một loại đồ uống hàng ngày. Cách đây 1 tháng cô mới gọi điện đặt thuốc và đã tâm sự với chúng tôi suốt 1 giờ về sức khỏe của mình. Thấy sức khỏe cô phục hồi chúng tôi thật sự vui mừng vì đã giúp ích cho cô và những bệnh nhân Ung thư chống trọi được với căn bệnh này.
 
2. Bạn Phùng Thị Quyên: Địa chỉ xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương – ĐT: 01676.452.xxx ( Người dùng yêu cầu dấu SĐT)
 
Bạn Quyên có người nhà mắc bệnh Ung thư vòm họng giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về, sau 1 tháng dùng lá và thân cây xạ đen sắc uống người bệnh đã hồi phục sức khỏe, bớt đau, ăn uống tốt hơn, khối U vòm họng đã được khống chế, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Thấy tác dụng thần kỳ của cây thuốc này chị Quyên và gia đình cũng đã thường xuyên dùng xạ đen sắc uống thay nước hàng ngày, đồng thời chị còn giúp cho nhiều bệnh nhân Ung thư biết tìm đến và sử dụng cây thuốc quý này, với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chị và Cơ sở xạ đen Hòa Bình đã giúp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận thuốc miễn phí.
 
Và rất nhiều bệnh nhân với những lá thư cảm ơn gửi tới chúng tôi, chúng tôi sẽ thông tin trong một bài viết cụ thể.
 
(Lưu ý: Hiệu quả còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)
 
Cẩn thận với cây xạ đen giả trên thị trường
 
Tại Báo Y khoa (Ykhoa.net) cũng đã có bài viết nói về nguy cơ mua nhầm phải cây xạ đen giả ( Có tới 3/4 số cây xạ đen được kiểm tra không phải cây thuốc này, mà là cây Thạch xương bồ, thủy xương bồ, cây xạ vàng …. ). 
 
Trên mạng internet, hiện nay có rất nhiều nơi quảng cáo bán xạ đen. Bạn chỉ cần vào trang www.google.com.vn và gõ từ tìm kiếm “cay xa den” sẽ hiện ra hàng trục địa chỉ bán trên mạng, khiến người bệnh dù có muốn mua cũng vô cùng hoang mang, nếu lần đầu tiên tìm mua người bệnh sẽ không biết mua ở địa chỉ nào và rất dễ mua nhầm phải cây xạ đen giả. Bởi xạ đen giả bao giờ cũng có giá bán rẻ hơn bình thường thì chúng mới có đất sống.
---------------------------------
 
Lưu ý: Tránh nhầm lẫn giữa cây xạ đen với cây xạ vàng
 
TƯ vấn một số cách đơn giản để phân biệt được cây xạ đen và cây xạ vàng, đồng thời tránh mua nhầm cây xạ đen giả bán tràn lan trên thị trường hiện nay
 
Một trong những nguyên nhân sau một thời gian sử dụng mà không có hiệu quả, hoặc dùng có mùi vị khác lạ đó là: Sử dụng nhầm cây xạ vàng chứ không phải xạ đen. Chỉ có cây xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư.
 
Trong tự nhiên, có rất có nhiều cây thuốc có hình dánh khá giống nhau, trong đó có cây xạ đen. Riêng cây xạ đen đã có đến vài loại.
 
Ở Hòa Bình, ngoài xạ đen còn có tới 3 loại xạ đó là: Xạ đỏ, xạ vàng và xạ trắng. Trong các cây trên có xạ vàng là hay bị nhầm lẫn nhất vì sao?
 
Xạ vàng có hình dạng rất giống với xạ đen, hơn nữa do sự phổ biến của cây thuốc này trong tự nhiên, do vậy người ta rất hay trà trộn cây xạ vàng vào để bán cùng.
 
Làm thế nào để phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng ?
 
Phân biệt cây tươi:
 
Nhìn vào hình ảnh, chắc bạn đã biết sơ qua cách phân biệt rồi chứ? Hình 1 là cây xạ vàng, hình 2 là cây xạ đen.
 
Xạ vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và không có sắc tím, thân có màu xanh.
Xạ đen có là dầy hơn, lá có màu xanh đậm và có sắc tím, thân có màu sẫm
 
Phân biệt cây xạ đen khô
 
Khi phơi khô lên rất khó phân biệt xạ đen và cây xạ vàng. Song không phải là không thể phân biệt được, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách để độc giả có thể nhận biết được:
 
Cây xạ vàng khô:
 
Lá cây : Khi phơi khô là rất dòn và dễ vụn nát, khi ngửi có mùi ngai ngái, thân rỗng, có màu trắng và nhạt.
Thân cây: khi ngửi thân phơi khô, thân không hề có mùi vị gì.
Cây xạ đen khô:
 
Lá xạ đen khô: Khi phơi khô lá xạ đen có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn và vụn nát như xạ vàng
Thân xạ đen khô: Thân xạ đen khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, vẫn có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ.
 
Nước pha cây thuốc
 
Cây xạ vàng, khi pha nước rất nhạt và có màu vàng nhạt, khi uống có mùi ngái không thơm như xạ đen.
Cây xạ đen khi pha nước, màu nước sắc cây xạ đen có màu nâu đậm, uống vị ngọt nhẹ, uống rất thích
Trên đây là một số thông tin để quý độc giả có thể phân biệt được sự khác nhau giữa cây xạ đen và cây xạ vàng, đồng thời đây cũng là một cơ sở để bạn có thể phân biệt và nhận biết được cây xạ đen giả bày bán tràn lan trên thị trường, tránh mua phải cây thuốc kém chất lượng
-----------------------------------
 
Bí kíp nhận biết cây xạ đen THẬT và GIẢ chỉ trong 5 phút
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cây xạ đen. Thật có và giả cũng nhiều vô kể. Tuy nhiên, chỉ cần tinh ý và tuân thủ theo đúng những bí kíp phân biệt, tìm đúng địa chỉ cung cấp cây xạ đen uy tín – chất lượng dưới đây thì không một ai, không một đơn vị nào có thể lừa dối hay qua mặt bạn,…
 
Những CÔNG DỤNG “VI DIỆU” của XẠ ĐEN dẫn tới bị làm giả tràn lan
 
Xạ đen là cây thuốc nam mọc tự nhiên hoặc được trồng tập trung chủ yếu ở tỉnh Hòa Bình nước ta. Thân cây có đặc điểm dây dài 3-10m, cành tròn khi non có màu xám nhạt còn khi trưởng thành có màu nâu kèm lông, về già có màu xanh. Từ xa xưa, cây xạ đen được người Mường gọi là “cây ung thư” bắt nguồn từ câu chuyện lương y Bùi Thị Bẻn (dân tộc Mường) chuyên dùng xạ đen để điều trị bệnh ung thư cho người dân.
 
Để đi tìm lời giải đáp chắc chắn xem cây xạ đen có thực sự chữa được bệnh ung thư như người dân tộc Mường đã quan niệm, vào năm 1987, xạ đen được các chuyên gia y tế của Học Viện Quân Y tiến hành nghiên cứu. Sau 12 năm nhóm nghiên cứu đã tìm ra được hoạt chất có tên K10 cùng nhiều các hoạt chất quý như: saponin, alkaloid, triterpenoid,… có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
 
Cho đến năm 1999, cây xạ đen chính thức được công nhận là một trong những vị thuốc nam có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
 
Năm 2010, trong luận án của TS Hoàng Quỳnh Hoa (Đại học Dược Hà Nội) cũng đã nhận định rằng ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị các dạng bệnh ung thư thì xạ đen còn giúp chữa: sốt nóng, hậu sản, dị ứng mẩn ngứa, các bệnh về xương khớp, bệnh tiểu đường, mất ngủ, tiêu chảy và cả bệnh gan nữa.
 
Không chỉ ở nước ta cây xạ đen mới được các chuyên gia y tế quan tâm, nghiên cứu. Vào năm 1997, trên tạp chí Phytochemistry đã đăng tải công bố kết quả nghiên cứu về xạ đen của hai nhà khoa học có tên Yao –Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo. Theo như nghiên cứu của hai nhà khoa học, xạ đen có chứa hợp chất Maytenfolone A giúp ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung bướu ở ruột kết, cổ tử cung và đại trực tràng.
 
Qua những công dụng thần kỳ đã được các bác sỹ, chuyên gia y tế nghiên cứu về cây xạ đen trên đã đủ thấy được tầm ảnh hưởng mà vị thuốc tự nhiên này đem đến cho sức khỏe con người. Cũng chính bởi giá trị quý giá đó của xạ đen nên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức làm giả, làm nhái đem bán cho người bệnh với giá “trên trời”. Tiền mất, tật mang thậm chí là rước thêm bệnh vào người khi mua phải xạ đen dởm khiến bệnh nhân vô cùng bức xúc.
 
Làm thế nào để phân biệt cây xạ đen thật và giả?
 
Trong tự nhiên có rất nhiều cây thuốc nam có hình dáng khá giống nhau, trong đó có cây xạ đen. Chỉ tính riêng ở Hòa Bình – Nơi khởi phát, vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng tốt nhất cho sinh trưởng và phát triển của cây xạ đen. Ngoài ra, nơi đây cũng giúp các loại xạ: xạ trắng, xạ đỏ và xạ vàng phát triển.
 
Trong số các loại xạ thì cây xạ vàng có hình dạng giống với xạ đen nhiều nhất. Xạ vàng không có tác dụng chữa bệnh như xạ đen. Đặc biệt, loại xạ này thường được nhiều cá nhân, tổ chức trà trộn cùng với xạ đen hòng chuộc lợi bất chính.
 
Để bảo vệ sức khỏe và chính túi tiền của mình, bạn hãy dành ra vài phút để nhân diện đâu là cây xạ đen thật – giả bằng 3 cách dưới đây:
 
Phân biệt khi xạ đen tươi
Xạ đen có lá dày hơn, màu xanh đậm và thêm sắc tím còn thân có màu sẫm
Xạ đen vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và hoàn toàn không có sắc tím. Ngoài ra, thân cây có màu xanh,.
Phân biệt xạ đen phơi khô
Đối với xạ đen đã được phơi khô việc phân biệt thật và giả sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không có cách nhận biết.
 
Cây xạ đen khô:
 
Lá cây khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn và vụn
Thân xạ đen phơi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ
Cây xạ vàng khô:
 
Lá phơi rất dòn, dễ vụn và đặc biệt có mùi ngái, thân rỗng màu trắng.
Thân xạ vàng không có mùi vị gì.
Màu sắc nước khi pha
Lá hoặc thân xạ đen khi pha nước có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống
Còn với cây xạ vàng khi pha có màu vàng nhạt, uống có mùi ngái không thơm.
-------------------------------
 
10 tác dụng của lá xạ đen trong y học ít người biết đến
 
Có lẽ nhiều người biết đến xạ đen nhờ tác dụng hỗ trợ điều trị ưng thư hiệu quả. Tuy nhiên, nếu khám phá tác dụng của lá xạ đen thì bạn hoàn toàn bất ngờ với nhiều công dụng khác cho sức khỏe con người. Hãy khám phá 10 tác dụng của lá xạ đen ngay dưới đây nhé!
 
Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối, quả nâu, dân tộc Mường gọi là cây ung thư, tên khoa học gọi là Celastrus hindsu Benth. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn , lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh.
 
Xạ đen là loại cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất vẫn là tập trung ở phía Bắc tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có khí hậu phù hợp để cây xạ đen có thể phát triển một cách tươi tốt và cho ra chất lượng thuốc chữa bệnh tốt nhất. Dưới đây là 10 tác dụng của lá xạ đen có thể ban chưa biết đến:
 
1. Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị ung thư
 
Xạ đen có chứa hợp chất kháng ung thư: Flavonoid – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.
 
Flavonoid là những chất oxy hóa chậm, làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do – những tác nhân xấu như bệnh ung thư, lão hóa, hủy tế bào… Chất Flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ưng thư, các khối u ác tính. Hiện nay, xạ đen là loại cây được sử dụng trong Đông Y và Tây y để giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen.
 
2. Tác dụng của lá xạ đen trong chữa bệnh sơ gan, viêm gan
 
Khoa học đã chứng minh cây xạ đen chữa bệnh viêm gan, sơ gan hoặc những người mắc các bệnh về gan rất tốt.
 
3. Tác dụng của lá xạ đen giúp trị chứng mất ngủ
 
Người ta còn dùng xạ đen khô để giải nhiệt cơ thể, loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho gan, giúp điều an thần, giảm đau và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 
4. Tác dụng của lá xạ đen trong việc chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa
 
Cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa hiệu quả.
 
5. Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị huyết áp cao
 
Những người có tiền xử bị huyết áp cao cũng có thể sử dụng xạ đen để điều hóa khí huyết giúp huyết áp luôn ổn định.
 
6. Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm
 
Bệnh viêm nhiễm, lở loét sử dụng cây xạ đen sẽ giúp các vết thương bị viêm mau lành. Những người mắc bệnh lậu cũng có thể giảm bệnh bằng việc sử dụng cây xạ đen.
 
7. Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị tiểu đường
 
Tiểu đường là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, để giảm bệnh này rất nhiều người đã sử dụng xạ đen để chữa bệnh và tác dụng rất hiệu quả.
 
8. Tác dụng của lá xạ đen trong giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể
 
Xạ đen còn được rất nhiều người sử dụng trong việc giảm đau các khớp của cơ thể và tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già.
 
9. Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ
 
Máu nhiễm mỡ, hoặc gan nhiễm mỡ có thể ngăn ngừa và làm giảm tình trạng bệnh nhờ uống lá xạ đen
-----------------------------
 
Cách sử dụng cây xạ đen
 
– Thân Xạ đen: Dùng 100g thân xạ đen rửa sạch, cho vào ấm 1.5 lít nước đun sôi 10-15 phút, sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày.
– Lá xạ đen: dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. 
 
– Nên kết hợp Thân và lá Xạ đen Hòa Bình trong quá trình sắc cây thuốc, hiệu quả sẽ rất tốt ( Liều lượng phối hợp: 50 gam Thân xạ đen + 50 gam Lá xạ đen + 2 lít nước).
 
* Lưu ý:
– Phụ nữ có thai không nên sử dụng sản phẩm từ xạ đen trừ khi có ý kiến của bác sĩ
– Không Nên ăn rau muống khi sử dụng sản phẩm, vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.
----------------------------
 
Sự thật về CÂY XẠ ĐEN – Cây được mệnh danh TRỊ KHỎI UNG THƯ của người Mường
 
CÂY XẠ ĐEN hay còn có tên gọi khác là BÁCH GIẢI, ĐỒNG TRIỀU, BẠCH VẠN HOA, QUẢ NÂU hay còn được người xưa gọi với cái tên CÂY UNG THƯ. Sở dĩ có cái tên cây ung thư là do dược tính của xạ đen có tác dụng hỗ trợ, điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên sự thật thì sao, để hiểu rõ hơn về cây thần dược này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.
 
Cây xạ đen – cây ung thư của người Mường
 
Cây xạ đen hay còn được gọi là cây ung thư của người Mường, cái tên này bắt nguồn từ một bà lương y tên Bẻn dân tộc Mường, sinh sống tại khu vực Kim Bôi, Hòa Bình. Mỗi khi người bệnh bị đau ốm kèm theo các triệu chứng như vàng da, mụn nhọt, viêm nhiễm hay u bướu, chỉ cần uống bát thuốc từ lá xạ đen của bà Bẻn, bệnh ắt sẽ thoái lui. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân, thậm chí mọc khối u trên người cũng được bà Bẻn chữa khỏi. Và cứ thế, người này truyền tai người kia về một loại cây thần kỳ có khả năng chữa khỏi cả bệnh ung thư.
 
Nghiên cứu khoa học về cây xạ đen
 
Vào năm 1987, cây xạ đen được các nhà khoa học, bác sĩ của Học viện Quân Y tiến hành nghiên cứu trong suốt 12 năm, cuối cùng đã xác định được các hoạt chất có công dụng ức chế sự phát triển các khối u ác tính trong cơ thể người bệnh. Và đến cuối năm 1999, cây xạ đen chính thức được công nhận  là 1 trong những vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ, điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư.
 
Không chỉ nghiên cứu trong nước, mà các nghiên cứu nước ngoài tiêu biểu là công trình của Yao- Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo, được đăng tải trên tạp chí Phytochemistry cũng công nhận tác dụng của xạ đen trong việc ngăn chặn và làm chậm quá trình phát triển tế bào ung thư nhất là ung thư cổ tử cung, ung thư ruột kết và ung thư đại trực tràng.
 
Theo y học cổ truyền thì sao?
 
Theo đông y, xạ đen có vị đắng, tính hàn, tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng, tăng cường sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư và hạn chế sự phát triển của khối u.
 
Làm thế nào để phân biệt được cây xạ đen
 
1. Phân biệt xạ đen tươi
 
Công dụng của cây xạ đen có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên để nhận biết được chính xác loại cây này, không phải ai cũng có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Bởi ngoài xạ đen còn có xạ đỏ, xạ vàng và xạ trắng. Trong đó cây xạ vàng có đặc điểm giống với xạ đen nhất, và loại xạ vàng cũng phổ biến hơn, dễ tìm hơn do đó người bán thường lợi dụng điều này mà trà trộn cây xạ vàng vào để bán cùng. Một vài cách nhận biết về cây xạ đen sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:
 
+ Nhìn vào hình ảnh trên có lẽ bạn cũng đã phần nào phân biệt được về 2 loại xạ đen và xạ vàng. Xạ đen có lá dầy, màu xanh đậm, sắc tím, thân có màu sẫm. Còn xạ vàng lá mỏng, màu xanh, lá không răng cưa, không có sắc tím, thân màu xanh.
 
+ Xạ đen thuộc loại cây dây leo, thân gỗ, mọc thành búi.
 
+ Thân cây dạng dây dài từ 3-10m
 
+  Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 – 7mm.
 
+ Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm.
 
2. Phân biệt xạ đen khô
 
Đó là cách phân biệt xạ đen ở dạng tươi, còn khi sấy khô lên thì sao. Có lẽ điều này sẽ rất khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên chúng tôi xin chỉ ra một cách phân biệt xạ đen khô sau đây có thể giúp bạn nhận biết được một cách dễ dàng:
 
Thứ nhất là về mùi: xạ đen có hương thơm đặc trưng riêng, khi phơi khô vẫn có mùi thơm nehj của dược liệu
Thứ 2 là về màu sắc: lá xạ đen có màu sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ
Thứ 3 là hình dáng: lá xạ đen khi được phơi khô vẫn có độ dai nhất định, không hề bị vụn nát như các loại lá khác
Thứ 4 là khi pha nước uống: nước xạ đen có màu nâu đậm, uống vào có vị ngọt nhẹ
 
Các bài thuốc trị bệnh tuyệt vời từ cây xạ đen
 
Khoa học đã chứng minh xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý, và một vài bài thuốc trị bệnh từ xạ đen sau đây, hãy cùng tìm hiểu để có thể bắt tay vào điều trị tại nhà ngay lập tức.
 
1. Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ lá xạ đen
 
Chuẩn bị: 50g thân và lá cây xạ đen, 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bán chi
 
Cách làm: sắc lên lấy nước uống hàng ngày, kiên trì trong ít nhất 1-2 tháng để thấy tác dụng mang lại
 
Chú ý: nếu dùng riêng lá xạ đen, bạn chỉ cần lần khoảng 10 hoặc 20g bởi lá xạ đen có dược tính đậm đặc hơn so với phần thân cây.
 
2. Bài thuốc từ xạ đen trị bệnh về gan, viêm gan B
 
Chuẩn bị: 50g lá và thân cây xạ đen, 30g cà gai leo, 10g mật nhân
 
Cách làm: tương tự cách 1, sắc với 1 lít nước, lấy nước thuốc này uống mỗi ngày
 
3. Cách tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư bằng xạ đen
 
Chuẩn bị: 70g xạ đen, cả lá và thân
 
Cách làm: sắc uống hàng ngày
 
4. Trị bệnh mất ngủ bằng xạ đen
 
Chuẩn bị: 100g xạ đen gồm lá và thân đã được phơi khô
 
Cách làm: cho nguyên liệu vào ấm sắc, đổ 800ml nước và đun sôi trong 20-30 phút. Sau đó chắt nước thuốc ra chén rồi tiếp tục cho nước khác vào. Lấy nước này uống thay nước lọc hàng ngày. Đun đến khi nào nước xạ đen có màu nhạt, vị nhạt thì thôi. Kiên trì mỗi ngày, tình trạng thao thức mỗi đêm, nằm mãi không thể ngủ sẽ biến mất và thay vào đó là những giấc ngủ ngon, sâu, tròn giấc
 
Không chỉ thế, nước thuốc xạ đen còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, điều trị máu nhiễm mỡ, chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa, điều trị huyết áp cao rất hiệu quả. Mọi người có thể mua xạ đen về đun lấy nước uống hàng ngày để thấy kết quả nhé.
 
Chú ý:
 
+ Phụ nữ có thai không nên dùng xạ đen hoặc có dùng cần sự cho phép của bác sĩ.
 
+ Rau muống làm giảm tác dụng của xạ đen, do đó khi sử dụng loại thảo dược này, người bệnh chú ý kiêng ăn rau muống nhé.
 
+ Tác dụng của xạ đen mang lại là không phải bàn cãi, tuy nhiên về vấn đề xạ đen có chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư hay không? Xin trả lời với các bạn rằng không. Bởi theo như nhà khoa học đã công nhận xạ đen có tác dụng HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ chứ hoàn toàn không thể CHỮA KHỎI UNG THƯ như lời đồn. Mọi người bệnh tránh nhầm lẫn, tránh có những suy nghĩ sai lầm mà gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bản thân.
---------------------------------
 
9 tác dụng của cây xạ đen
 
Cây xạ đen là một loại cây thuốc quý nổi tiếng có tác dụng hỗ trợ, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Nhiều người vẫn còn mơ hồ về loại cây này, vẫn chưa hiểu rõ về tác dụng của nó nên không dám sử dụng để chữa trị bệnh. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc 9 tác dụng của cây xạ đen để giúp bạn hiểu rõ hơn. Mời bạn cùng đón xem!
 
Cây xạ đen là cây gì?
Cây xạ đen hay còn gọi là cây dây gối, quả nâu, dân tộc Mường gọi là cây ung thư, xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth.Thân cây dạng dây dài 3-10m, cành tròn , lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Cây xạ đen thường mọc ở độ cao trên 1.000 – 1.500 m, ở nước ta, xạ đen phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, rừng quốc gia Cúc Phương, rưng quốc gia Ba Vì, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai…
 
Xạ đen phát triển mạnh trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, cây ra hoa và tháng 9 và cho quả vào tháng 10. Cây thường được thu hái quanh năm. Nhưng thời điểm thu hái nhiều nhất là váo tháng 9, tháng 10 hàng năm. Người dân thường thu hái lá xạ đen quanh năm, còn thân cây xạ đen thì 2 đến 3 năm mới thu hoạch một lần vào tháng 10.
 
Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen
1/ Hỗ trợ điều trị ung thư:
 
Xạ đen có chứa hợp chất kháng ung thư: Flavonoid – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Flavonoid là những chất oxy hóa chậm, làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do – những tác nhân xấu như bệnh ung thư, lão hóa, hủy tế bào… Chất Flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ưng thư, các khối u ác tính.
 
Hiện nay, xạ đen là loại cây được sử dụng trong Đông Y và Tây y để giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen.
 
2/ Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm: 
 
Bệnh viêm nhiễm, lở loét sử dụng cây xạ đen sẽ giúp các vết thương bị viêm mau lành. Những người mắc bệnh lậu cũng có thể giảm bệnh bằng việc sử dụng cây xạ đen.
 
3/ Tác dụng của lá xạ đen trong giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể: 
 
Xạ đen còn được rất nhiều người sử dụng trong việc giảm đau các khớp của cơ thể và tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già.
 
4/ Tác dụng của lá xạ đen giúp trị chứng mất ngủ:
 
 Người ta còn dùng xạ đen khô để giải nhiệt cơ thể, loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho gan, giúp điều an thần, giảm đau và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 
5/ Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị tiểu đường: 
 
Tiểu đường là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, để giảm bệnh này rất nhiều người đã sử dụng xạ đen để chữa bệnh và tác dụng rất hiệu quả.
 
6/  Tác dụng của lá xạ đen trong việc chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa:
 
 Cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa hiệu quả.
 
7/ Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ: 
 
Máu nhiễm mỡ, hoặc gan nhiễm mỡ có thể ngăn ngừa và làm giảm tình trạng bệnh nhờ uống lá xạ đen
 
8/  Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị huyết áp cao:
 
 Những người có tiền xử bị huyết áp cao cũng có thể sử dụng xạ đen để điều hóa khí huyết giúp huyết áp luôn ổn định.
 
9/ Tác dụng của lá xạ đen trong chữa bệnh sơ gan, viêm gan:
 
 Khoa học đã chứng minh cây xạ đen chữa bệnh viêm gan, sơ gan hoặc những người mắc các bệnh về gan rất tốt.
 
Cách sử dụng cây xạ đen hiệu quả
Cây xạ đen ngay sau khi thu hái từ vùng núi nguyên sinh của tỉnh Hòa Bình nhà thuốc trực tiếp phân loại thân và lá riêng biệt.Đồng thời làm sạch,loại bỏ cành mục,lá khô và những loài thực vật khác không phải xạ đen rồi đem rửa sạch.
+ Lá xạ đen giữ nguyên hình dạng.Thân xạ đen để kịp thời sấy khô nhà thuốc cắt nhỏ,có màu đặc trưng
+Cho xạ đen vào máy sấy khô sau đó tăng lửa,sao thuốc dậy mùi thơm đạt yêu cầu bào chế,đủ tiêu chuẩn của m&am

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm