Tôm xào măng tây rượu vang trắng

Món ăn ngon này tốt cho người thiếu vôi, cao huyết áp, ung thư.

Nguyên liệu:

- Tôm lớn (16-20 con) 
- Muối
- Nước mắm 
- Hành 
- Tỏi
- Dầu hào
- Dầu ô-liu 
- Tiêu
- Nấm tươi
- Rượu vang trắng
- Ớt cay
- Măng Tây

 


 

Cách làm:

- Tôm lột vỏ (nếu thích có thể để nguyên vỏ, có nhiều chất vôi), cắt sống lưng lấy gân ra. Bóp muối để yên trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Rửa tôm sạch bằng nước lạnh, xong thấm cho khô tôm. Đầu tôm lấy gạch để riêng.

- Cắt măng Tây theo chiều dài, nhỏ lớn tùy ý. Bỏ vào nước sôi có bỏ thêm chút muối, khi thấy măng Tây đổi sang màu xanh tươi thì vớt ra (khoảng từ 10 giây đến trên dưới 1 phút, tùy theo măng tây cắt dầy hay mỏng), vớt ra nhúng nước lạnh ngay (có thêm vài cục đá càng tốt).

- Chảo nóng vừa, bỏ tỏi phi cho cháy hơi vàng. Tăng lửa thật nóng, bỏ hành, tôm, gạch tôm, nấm, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt, một nửa măng Tây, nếm vừa miệng. Xào đều tay, khi thấy tôm đổi sang màu đỏ hồng (khoảng 5 đến 20 giây) thì lấy tôm ra, đổ vào 1 ít rượu vang trắng (nhiều ít tùy sở thích). Khi nước cạn bớt, bỏ tôm trở lại xào thêm khoảng 5 giây, đổ ra dĩa trải một nửa măng Tây còn lại sẵn ở dưới, ăn nóng.

 

Mua măng tây ở đâu? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mr. Trần
0912.60.80.99


Sản phẩm: http://save.vn/thuc-pham-va-an-uong/mang-tay-xanh-p541.html
Fanpage: https://www.facebook.com/MangTayXanhHaNoi

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 10
12 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm