Súp măng tây cua

Bát súp sanh sánh, thơm vị hải sản, nổi những vân trứng nhỏ li ti lẫn trong màu xanh măng tây và vàng mọng của ngô non.



 

Nguyên liệu:


Nước dùng
300g thịt cua
1 bó măng tây nhỏ, nên dùng măng tây tươi sẽ ngon hơn măng đóng hộp
1 ít ngô bao tử
2 hoặc 3 quả trứng
2 thìa bột ngô
Muối tiêu


Cách làm:


Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc độ 2cm. Để măng không bị dai thì phần gần gốc bạn có thể tước vỏ bên ngoài.
Ngô non rửa sạch, cũng cắt khúc tương tự măng tây.Đặt nồi lên bếp, cho nước dùng vào, khoảng hơn nửa nồi, lượng nước tương tự lượng súp bạn cần. Đun cho nước dùng sôi thì cho ngô và măng tây vào. Nêm 2 thìa muối tiêu.Hòa bột ngô với một chút nước sau đó từ từ cho vào nồi để súp sánh lại, vừa cho bột vừa khuấy.


Thịt cua gỡ sẵn thành từng miếng nhỏ, chờ súp trong nồi sôi thì cho thịt cua vào, khuấy đều.Đập trứng ra bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào nồi, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh vì trứng rất dễ chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, súp sôi trở lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu ngô và măng tây sẽ nhũn.


Múc ra bát ăn nóng, rắc chút tiêu xay lên trên cho thơm.Ngoài măng tây và ngô bạn có thể cho thêm vài cái nấm hương thái nhỏ, hương vị cũng rất hợp với thịt cua.

 

Mua măng tây ở đâu? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mr. Trần
0912.60.80.99


Sản phẩm: http://save.vn/thuc-pham-va-an-uong/mang-tay-xanh-p541.html
Fanpage: https://www.facebook.com/MangTayXanhHaNoi

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 10
12 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm