Pasta măng tây sốt kem với thịt hun khói

Bữa trưa cuối tuần dường như đã trở thành thông lệ không thể thiếu của gia đình tôi. Mẹ và tôi thường thảo luận về những món sẽ nấu cho bữa trưa khi đang ăn sáng. Đó có thể là những món mà cả nhà thèm suốt tuần, chẳng hạn như Bún Riêu, hoặc cũng có thể là một món ăn Âu mới mà bố mẹ tôi chưa từng thử.
 


Cảm giác thật đặc biệt khi nấu bữa trưa vào một ngày hè cuối tuần ấm áp, khi ánh nắng tràn ngập nhà mình. Ánh nắng như thôi thúc tôi nấu nướng mọi thứ chín mọng dưới ánh nắng đó, để rồi thưởng thức tất cả cùng một ly rượu mát lạnh.

Trong dịp cuối tuần đầu tiên của mùa hè, tôi quyết định sử dụng loại rau “đẹp” và “xuân” nhất trong mùa: Măng tây. Và sẽ chẳng còn gì thích hơn khi thưởng thức măng tây với món mỳ Ý sốt kem ngậy, mượt mà, được nấu cùng nấm mỡ, tỏi tây. Sốt kem này sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn khi bổ sung hương vị đậm đà của thịt xông khói.

Bố tôi vốn rất thích các loại hạt nên tôi quyết định rắc một chút hạt thông lên trên, vừa giúp trang trí món ăn, vừa khiến món mỳ Ý thú vị hơn khi được bổ sung vị bùi bùi.

Ăn kèm với mỳ Ý là món salad cà chua trộn cùng dấm Balsamic, hạt thông và lá húng tây tươi. Cà chua chín phải có màu đỏ tươi và thật mọng nước. Tất cả làm nên một món salad tươi mát và rất mùa hè.

Với món tráng miệng, tôi bắt tay vào làm Thạch Dâu (Summer Berry Jelly). Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ bao gồm một ít dâu tây và quả mâm xôi, đông lạnh trong hỗn hợp rượu vang, gelatine, đường pha theo tỷ lệ nhất định.

Dùng kèm với bữa ăn, tôi đã chọn rượu Cinsault Rosé lạnh đến từ phía Nam nước Pháp, để vị giác của cả nhà luôn được làm mát dịu với hương vị cherry và quả mâm xôi trong từng ngụm rượu.

Công thức: Pasta sốt kem mùa hè với măng tây, tỏi tây và nấm
Nguyên liệu

    500g pasta hoặc một gói mỳ ống tre (mỳ Penne)
    1 túi thịt ba chỉ xông khói, cắt thành từng miếng dài 1,5cm
    2 thìa canh dầu ô liu
    2 vốc đầy tay nấm mỡ, xắt nhỏ
    2 nhánh tỏi tây, xắt miếng to khoảng 2cm (lấy từ phần thân trắng đến lá xanh nhạt)
    1 bó măng tây, xắt miếng dài 3cm
    3 tép tỏi, băm nhỏ
    125ml whipping cream (kem tươi)
    Muối, tiêu
    Dầu ô liu để dùng thêm khi ăn
    Pho mát Parmesan để dùng thêm khi ăn

Cách làm

1. Đun 2/3 nồi nước lớn. Khi nước bắt đầu sôi, cho 2 thìa canh muối rồi đổ mỳ vào luộc khoảng 7 phút. Sau khi mỳ luộc xong, để ráo nước trong một chiếc rá có chân đế, giữ lại một chút nước luộc mỳ.

2. Trong chảo Sauté hoặc chảo rán, đảo thịt ba chỉ xông khói ở mức lửa vừa cho đến khi ra hết mỡ. Lúc này, thịt sẽ se lại và trở nên giòn. Chuyển thịt xông khói sang một bát khác, giữ lại lượng mỡ chảy ra từ thịt xông khói trong chảo.

Thêm một chút dầu ô liu vào chảo, đảo nấm trong vòng 2 – 3 phút cho đến khi chuyển sang màu nâu. Tiếp tục cho thêm tỏi tây, rang thêm 2 – 3 phút nữa. Cho toàn bộ măng tây và tỏi băm nhỏ vào, rang cho đến khi măng tây mềm ra. Nêm nếm muối, tiêu và kem tươi cho vừa ăn.

3. Thêm thịt xông khói đã rang vào sốt, đảo đều. Cho vài thìa nước luộc mỳ vào chảo sốt để đạt được độ sánh như ý rồi đổ mỳ đã luộc chín vào chảo, trộn đều với sốt trên mức lửa bé.

Khi ăn để tăng mùi vị, có thể bào thêm Parmesan và rưới một chút dầu ô liu xanh.

 


Mua măng tây ở đâu? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mr. Trần
0912.60.80.99


Sản phẩm: http://save.vn/thuc-pham-va-an-uong/mang-tay-xanh-p541.html
Fanpage: https://www.facebook.com/MangTayXanhHaNoi

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 10
12 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm