Măng tây xào tôm rượu vang trắng

 

Nguyên liệu:

- Tôm lớn (16-20)
- Măng tây
- Nước mắm
- Hành
- Tỏi
- Dầu hào
- Dầu ô-liu
- Tiêu
- Nấm tươi
- Muối
- Ớt cay
- Rượu vang trắng

Thực hiện:

- Tôm lột vỏ (nếu thích có thể để nguyên vỏ, có nhiều chất vôi), cắt sống lưng lấy gân ra. Bóp muối để yên trong tủ lạnh khoảng 5 phút. Rửa tôm sạch bằng nước lạnh, xong thấm cho khô tôm. Đầu tôm lấy gạch để riêng.

- Măng tây sơ chế, cắt măng tây theo chiều dài, nhỏ lớn tùy ý. Bỏ vào nước sôi có bỏ thêm chút muối, khi thấy măng Tây đổi sang màu xanh tươi thì vớt ra (khoảng từ 10 giây đến trên dưới 1 phút, tùy theo măng tây cắt dầy hay mỏng), vớt ra nhúng nước lạnh ngay (có thêm vài cục đá càng tốt). (nhấp vào đây xem hướng dẫn sơ chế măng tây)

- Chảo nóng vừa, bỏ tỏi phi cho cháy hơi vàng. Tăng lửa thật nóng, bỏ hành, tôm, gạch tôm, nấm, tiêu, nước mắm, dầu hào, ớt, một nửa măng Tây, nếm vừa miệng. Xào đều tay, khi thấy tôm đổi sang màu đỏ hồng (khoảng 5 đến 20 giây) thì lấy tôm ra, đổ vào 1 ít rượu vang trắng (nhiều ít tùy sở thích). Khi nước cạn bớt, bỏ tôm trở lại xào thêm khoảng 5 giây, đổ ra dĩa trải một nửa măng Tây còn lại sẵn ở dưới, ăn nóng.

Thông tin hữu ích:

1. Đừng dùng tôm nước ấm có tên gọi là Tiger Shrimp vì trong tôm Tiger có nhiều hóa chất độc hại. Các quốc gia Châu Mỹ và Châu Âu đều cấm nhập cảng tôm Tiger từ Trung Hoa. Thái và Việt Nam phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ khi mang tôm Tiger đông lạnh vào Hoa Kỳ, Gia Nã Đại và Châu Âu. Chẳng những vậy, các nước có trại tôm nhân tạo tàn phá và gây ô nhiễm môi trường rất nặng.

2. Tốt nhất là dùng muối pha thêm với hai chất Sắt và Iodine, gọi là Salt double-fortified. Chất Iodine giúp chống bệnh chậm phát triễn trí óc. Vài quốc gia khác như Pháp, Thụy Sĩ, Mễ Tây Cơ còn thêm chất fluoride chống sâu răng vào muối.

3. Đông phương có nước mắm, Tây phương cũng có một loại tương tự mang tên Worcestershire.

4. Dầu ô-liu có chứa các chất át-xít béo (fatty acids, như Oleic, Linoleic Acid, Omega-6 và Omega-3 là chất phòng chống bệnh cao huyết áp) và hoàn toàn không có chất độc hại trans fatty acid; làm giảm cân (không như margarine); sinh tố E chống lão hóa (antioxydant), sinh tố K.

5. Nấm tươi loại nào cũng được, ngon nhất là nấm shiitake hoặc maitake). Nấm có nhiều sinh tố B đa dạng (B Complex), nhiều khoáng chất, giúp chống ung thư vú và ung thư bàng quang

6. Măng Tây ít ca lô ri (khoảng 4 ca lô ri mỗi nhánh), không chứa chất mỡ hoặc cholesterol, có liều lượng sodium rất thấp, có nhiều potassium, chất xơ (fiber), chất folacin, thiamin, chất glutathione, sinh tố B6, rất giàu chất rutin là một hóa thảo chống xơ cứng tỉnh mạch.

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 10
12 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm