Hướng dẫn sơ chế, sử dụng và bảo quản măng tây xanh

SƠ CHẾ MĂNG TÂY:
 
- Bước 1: Cắt khúc măng tây khoảng 3-4 cm. Phần gốc tước vỏ ngoài. Nếu già quá không ăn được có thể gom lại nấu thành nước sâm uống hàng ngày. 
- Bước 2: Ngâm măng tây trong nước vo gạo từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
 
MĂNG TÂY LÀM THUỐC TRỊ BỆNH
 
- Bước 1: Sơ chế (Xem phần sơ chế)
- Bước 2: Nấu chín măng tây (hấp hay luộc), để nguội, sau đó cho vào một máy xay sinh tố xay cho thật nhuyển thành sền sệt, cất vào tủ lạnh để dành uống dần.
- Bước 3: Mỗi ngày uống 2 lần sáng và chiều, mỗi lần uống 4 muổng canh.
- Có thể quậy chung vào nước để uống, nước lạnh hay nước nóng cũng được. Có thể nêm thêm một ít đường hoặc một ít muối tuỳ khẩu vị mỗi người. Thông thường, các bệnh nhân cho thấy có tiến triển trong vòng từ 2 đến 4 tuần.
- Liều lượng nói trên là căn cứ vào kinh nghiệm, nhưng chắc chắn là một liều lượng lớn hơn chẳng những không có gì nguy hiểm mà có khi cần thiết để điều trị những bệnh nặng.
 
MĂNG TÂY LÀM MÓN ĂN: Măng tây làm món ăn rất tốt cho Người già, Trẻ nhỏ, Mẹ bầu, Người ăn kiêng, Vợ chồng muốn sinh con …
 
Món xào: 
- Bước 1: Sơ chế (Xem phần sơ chế), sau đó chần măng tây qua nước sôi khoảng 30 giây – 1 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh
- Bước 2: Măng tây có thể xào thịt bò, thịt gà, tôm, lòng, thịt lợn, nấm hương + tỏi … Xào chín các phần này, sau đó mới cho măng tây vào xào thêm từ 1-2 phút. 
Nấu canh:
- Có thể nấu canh xương, canh thịt, canh ngao, ốc …
- Cách làm: Cho măng tây đã qua sơ chế (Xem phần sơ chế) vào nồi canh đã chín, đun thêm 3-5 phút.
Món luộc: Cách làm: Cho măng đã qua sơ chế (Xem phần sơ chế) vào luộc từ 1-2 phút. Vớt ra cho vào nước lạnh. Vớt ra để ráo nước.
Nấu cháo cho trẻ nhỏ và người già: Cách làm: Cho măng tây đã qua sơ chế vào máy say, say nhuyễn. Sau đó cho vào nồi cháo đã nấu chín, nấu thêm 5-10 phút. Ngoài ra có thể dùng làm rau lẩu hoặc cuộn thịt ba chỉ để nướng. Chi tiết xem tại đây. 
 
Ngoài ra măng tây còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Xin xem thêm bài tại đây.
 
BẢO QUẢN MĂNG TÂY:  Gói kín măng tây bằng màng nilon chuyên dùng để bảo quản thực phẩm (cách tốt nhất), để hở phần đầu măng tây 3-4 cm để cho măng thở hoặc gói giấy báo (2 lần càng tốt), sau đó gói thêm bằng túi nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể để được 1-2 tuần.
 

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 4
12 3 4

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm