Giải độc gan bằng nước ép măng tây

Amino axit và những chất khác trong nước ép của cây măng tây có khả năng làm giảm cảm giác nôn nao và bảo vệ tế bào gan thoát khỏi sự tấn công của các chất độc.Tác dụng chữa bệnh của măng tây
 
 
Măng tây được sử dụng rộng rãi trên thế giới như là một loại thực phẩm để chế biến món ăn, được dùng trong y học dân gian để sát trùng. Ngoài ra, đây còn là phương thuốc lợi tiểu và chữa bệnh nấm.
 
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Y học và ĐH Dân tộc Jeju của Hàn Quốc đã phát hiện những lợi ích quan trọng khác của loại cây này.
 
Khi đo mức độ thay đổi hoạt động của oxy trước và sau khi tiếp nhận chiết xuất từ cây măng tây, các nhà khoa học Hàn Quốc nhận thấy sự thuyên giảm của nó đạt tới 70%. Đồng thời, lượng chất độc trong tế bào gan cũng giảm rõ rệt.
 
Hoạt động của hai enzym phụ trách phân hủy chất cồn trong quá trình tiêu hóa cũng trở nên hiệu quả gấp 2 lần khi sử dụng chiết xuất từ lá của cây măng tây.
 
Măng tây đã được chứng minh như là chất ô-xy hóa, chất xúc tác mạnh và là chất kích thích đối với quá trình hấp thụ chất cồn mà không gây nhiễm độc cho gan. Lá cây măng tây có một tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất các phương thuốc chữa bệnh gan.
 
GS Y.B.Kim - tác giả của công trình nghiên cứu này cho biết: “Nồng độ chất độc trong tế gan đã giảm một cách đáng kể thông qua việc sử dụng chiết xuất lấy từ lá và cành non của cây măng tây. Măng tây có lợi ích y học rất lớn trong việc chữa trị làm giảm các cảm giác nôn nao và bảo vệ các tế bào gan tránh bị nhiễm độc”.
 
Theo Bee/infox.ru
 
Hướng dẫn cách làm nước ép măng tây
 
Nguyên liệu:
 
- 300gr măng tây.
- 1 quả cam.
- 1/2 quả dứa.
- 1 quả chanh.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê đường vàng.
- 1 bát nước đun sôi để nguội.
- Một ít đá viên tinh khiết.
- Vài cọng măng tây trang trí.
 
Thực hiện:
 
- Rửa sạch măng tây, tước bỏ bớt xơ, thái nhỏ.
- Bổ đôi cam, chanh, vắt lấy nước cốt.
- Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cho vào máy ép lấy nước.
- Cho măng tây vào máy ép lấy nước cốt.
- Cho nước cốt măng tây, nước cốt cam, chanh, dứa, đường, muối vào nước đun sôi để nguội, khuấy đều.
 
Mách nhỏ:
Để ly nước thơm ngon, nên luộc măng tây trước khi ép.
 
Mua măng tây ở đâu Hà Nội? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 
Mr. Trần
0912.60.80.99
 
 

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 11
12 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm