Chế biến măng tây sạch

Măng Tây là một loài rau quý, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng vì thế nếu không biết cách sử dụng, món ăn của chúng ta sẽ mất rất nhiều dưỡng chất. Vì thế việc sơ chế Măng Tây là một khâu rất quan trọng không thể bỏ qua. Sơ chế Măng Tây gổm có các bước như sau:

 1_Bảo quản Măng Tây: Măng Tây tươi ví như một loài hoa nên cần được lưu trữ trong điều kiện mát mẻ và ẩm ướt. Có hai cách để bảo quản Măng Tây :

+ Gói Măng Tây với một cái khăn ướt ( tốt hơn nếu dùng với nước trà ) thật sạch và quấn trong một bao nhựa, sau đó cất vào ngăn làm mát tủ lạnh để bảo quản măng tây được tươi.

+ Dựng đứng Măng Tây tươi với 1 cái thùng, phía dưới có khoảng 1cm nước lạnh, sau đó bao bọc lại và cất chúng trong tủ lạnh

2_Sơ chế Măng Tây

Loại bỏ đoạn Măng Tây từ phía dưới gốc lên 3cm để giữ lại phần non chế biến bằng cách uốn cong Măng Tây hoặc dùng dao để loại bò đi phần gốc.( Phần gốc bạn có thể giữ lại nấu nước sâm để uống, có tác dụng mát gan, giải độc)

Rửa măng tây thật sạch với nước lạnh


Dùng dao bào để gọt bỏ vỏ Măng Tây , chừa lại phần ngọn không bào.Nên chọc thủng bọc nhựa một vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể thoát ra.

Sau đó bạn đưa vào lò vi sóng ( microwave ) và nấu trong vòng 2 phút 30 giây. Nếu bạn thích ăn mềm hơn thì có thể để thêm 30 giây.

Để giữ độ giòn và xanh của Măng Tây , sau khi lấy Măng Tây từ lò vi sóng, tốt nhất chúng ta nên bỏ qua Măng Tây vào ngay một khay nước đá lạnh và vớt ra để ráo

 

Mua măng tây ở đâu? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi bán và cung cấp măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mr. Trần
0912.60.80.99


Sản phẩm: http://save.vn/thuc-pham-va-an-uong/mang-tay-xanh-p541.html
Fanpage: https://www.facebook.com/MangTayXanhHaNoi

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 4
12 3 4

Liên hệ Mua hàng

0165.611.3835

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm