Biến tấu lạ với măng tây

Chút thay đổi về nguyên liệu và nước sốt đi kèm khiến món ăn đẹp mắt, đậm vị và nhiều chất xơ hơn.

 



Bò áp chảo

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200rg

Bì ngòi xanh: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Măng tây: 50gr

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: mỗi thứ 1 trái

Rượu vang: 50ml

Sốt cay tabasco: 50gr

Sốt ướp thịt

Tỏi: 6 tép

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Terayaki: 50ml

Sốt kem: 20gr

Sốt salsa: 20gr

Dầu giấm: 20ml

Bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm

Thịt bò thái lát, dùng sóng dao giần thịt cho mềm.

Ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt khoảng 30 phút.

Dùng dụng cụ tạo hình cho bí ngòi, củ cải, cá rốt rồi luộc chín. Vớt ra rổ, để ráo.

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi.

Hành tây lột vỏ, xắt sợi.

Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.

Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu dấm.

Nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại.

Phi thơm tỏi, áp chảo thịt bò cho chín.

Xếp đồ xào gồm hành tây, các loại ớt bên dưới. Cho thịt bò lên trên. Tiếp đó cho cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới sốt lên trên sau cùng (hoặc tạo hình món ăn với sốt).

Món này dùng nóng với bánh mỳ.

Mẹo nhỏ:

Để cà rốt, củ cải và bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, bạn nên xốc qua với một ít dầu ăn hay dầu oliu.

Súp măng tây gà

Nguyên liệu: (1 người ăn)

Phi lê gà: 200gr

Dừa tươi: 1 trái (chọn quả non, cơm mỏng)

Măng tây: 100gr

Bột năng: 30gr

Rau mùi: 20rg

Bột gà: 1 muỗng

Tiêu, bột ngọt, đường, muối.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu.

Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.

Chặt lấy nước dừa tươi vào nồi. Khi nước dừa sôi, cho thịt gà, măng tây vào. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, nêm bột súp gà, bột ngọt, 1 muỗng dầu mè.

Pha bột năng với 1/2 chén nước. Cho chén nước bột năng vào nước dùng cho sánh lại.

Dùng muỗng, cạo một ít cơm dừa, cho vào nước dùng.

Trút nước dùng đang sôi vào lại quả dừa, nước sôi sẽ hầm chín phần cơm dừa còn lại, giúp tiết ra vị thơm và chất ngọt.

Cắt mùi và cho ít tiêu lên trên là ta đã có một trái dừa chứa súp gà măng tây ngon lành. Món này có thể dùng nóng với cơm, bánh mỳ hay bún.

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và trang trí chỉ gón gọn trong 11 phút nhưng bạn có thể thưởng thức một món nóng thơm ngon. Ngoài ra, tuy đơn giản song vị thanh, ngọt, tươi của món ăn này có thể đủ sức đáp ứng yêu cầu của cả người kén ăn nhất.

 

Mua măng tây ở đâu? Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua măng tây tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Mr. Trần
0912.60.80.99


Sản phẩm: http://save.vn/thuc-pham-va-an-uong/mang-tay-xanh-p541.html
Fanpage: https://www.facebook.com/MangTayXanhHaNoi

Các tin cùng chuyên mục

Trang 1 / 10
12 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên hệ Mua hàng

0912 60 80 99

Chính sách chất lượng

Mua sắm tại Save.vn là An toàn

Cam kết Mua sắm An toàn

Cước phí Vận chuyển

Miễn phí Vận chuyển Tiêu chuẩn tất cả đơn hàng, bất kể kích thước hoặc giá trị.

Xem thêm

Chính sách Trả hàng

Save.vn vui vẻ chấp nhận trả hàng của bạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Xem thêm